NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI KINH DOANH VĂN PHÒNG PHẨM

Posted on Tin tức, Tuyển dụng 20 lượt xem

Dù là thời đại nào chăng nữa thì cuộc sống của chúng ta cũng không thể thiếu các sản phẩm văn phòng phẩm. Vì vậy kinh doanh văn phòng phẩm không hề lỗi thời. Để việc kinh doanh được thuận lợi và thành công, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh này nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì thì tham khảo bài viết dưới đây của BITEX nhé!

  1.   Lên ý tưởng và kế hoạch kinh doanh

Dù là kinh doanh sản phẩm nào đi chăng nữa cũng cần lên ý tưởng và kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Đối với văn phòng phẩm bạn phải có hiểu biết nhất định về nó, tìm hiểu về các sản phẩm, giá cả, thị trường mua bán văn phòng phẩm tại TP Hồ Chí Minh, đối thủ cạnh tranh, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước,…

Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi để định hướng cho việc kinh doanh của mình. Bạn bán những mặt hàng, nhóm hàng văn phòng phẩm nào? Đối tượng khách hàng hướng đến là ai, học sinh, sinh viên hay dân văn phòng? Bán lẻ hay bán buôn? Nguồn vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu? Nguồn hàng nhập về từ đâu?,..

Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu về cách bố trí, sắp xếp hàng lên quầy kệ sao cho hợp lý và đẹp mắt. Việc xây dựng kế hoạch cần xác định được thời gian hợp lý và cách xử lý cả những tình huống xảy ra trong kinh doanh.

Hình 1. Các sản phẩm văn phòng phẩm

  1.   Tính toán nguồn vốn đầu tư

Để có thể thực thi hóa được ý tưởng kinh doanh bạn cần có nguồn vốn đầu tư. Cần lên danh sách và tính toán sao cho càng sát với thực tế càng tốt. Chi phí ban đầu cho kinh doanh phải kể đến như:

–   Chi phí thuê mặt bằng

–   Chi phí mua hàng,

–   Chi phí đầu tư trang thiết bị như quầy kệ, bàn ghế, máy móc,…

–   Chi phí thuê nhân viên, chi phí quản lý bán hàng

–   Điện nước, thuế,…

–   Chi phí phát sinh khác

Tùy thuộc vào quy mô,hình thức kinh doanh để tính toán vốn đầu tư hợp lý nhất.

  1.   Lựa chọn mặt hàng kinh doanh và nguồn hàng

Ban đầu khi lên ý tưởng bạn cũng đã xác định được mặt hàng và nguồn hàng kinh doanh. Để lựa chọn mặt hàng thì trước tiên bạn xác định rõ quy mô bán của mình là chuyên bán lẻ cho học sinh, sinh viên hay giao hàng cho các công ty. Từ đó lựa chọn bán bút, sách vở, balo, cặp sách, mực, phấn,… hay các mặt hàng cho dân văn phòng như giấy in, mực in, băng keo, kẹp tài liệu, sổ tay,… Ngoài ra dựa vào nguồn vốn đầu tư ban đầu nếu lớn có thể  đa dạng hơn các sản phẩm bán đáp ứng được cả bán lẻ lẫn bán buôn.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp văn phòng phẩm. Mỗi một sản phẩm là đã có nhiều nhãn hiệu khác nhau. Cần lựa chọn những nhãn hiệu đảm bảo tiêu chí rẻ – bền – đẹp, nổi tiếng và uy tín. Lựa chọn nhà cung cấp đa dạng mặt hàng bán về kích thước, mẫu mã, màu sắc,…

Đa dạng về sản phẩm văn phòng phẩm tại quầy hàng

  1.   Địa điểm kinh doanh

Đối với người mua hàng, ai cũng muốn tối ưu hóa mọi thứ, địa điểm mua bán cũng rất quan trọng. Địa điểm càng thuận lợi thì việc bán hàng cũng phát triển hơn. Nên tìm vị trí gần đường lớn, rộng rãi, có chỗ để xe khách hàng càng tốt. với những bạn muốn kinh doanh nhỏ nên mở cửa hàng ở đầu ngõ, đầu phố, gần trường học. Hay nếu các sản phẩm bạn bán thiên về dụng cụ học tập, sách vở, quà tặng thì nên mở gần các trường học, hay khu chung cư. Còn với khách hàng là các công ty mua với số lượng lớn thì bạn lại tập trung nhiều hơn vào khu công nghiệp, gần công ty, nhà máy, đẩy mạnh tiếp thị và marketing.

  1.   Trang thiết bị, công cụ hỗ trợ quản lý và quảng cáo

Trang trí, bày biện, sắp xếp hàng hóa là việc tất yếu phải làm. Cần đầu tư nhất định vào quầy kệ và thiết bị hỗ trợ khác sao cho gọn gàng, dễ tìm, dễ lấy và đẹp mắt.

Do đặc thù văn phòng phẩm là đa dạng về nhãn hiệu, màu sắc, kích thước,… cùng với số lượng lớn nên dễ gây khó khăn trong việc quản lý, nhất là với mô hình kinh doanh văn phòng phẩm vừa và lớn. Để việc quản lý thuận lợi và dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng nếu thấy cần thiết.

Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, dịch vụ tốt bạn chắc chắn đã xây dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng. Tuy nhiên để phát triển kinh doanh và tăng lợi nhuận bạn không nên bỏ qua việc quảng bá, quảng cáo sản phẩm, đặc biệt trong thời đại 4.0 như hiện nay. Bạn có thể bán hàng qua kênh online như Facebook, zalo, hay đăng tin trên các trang rao vặt,… Với những cách này bạn có thể tiếp cận nhiều hơn với khách hàng.

Qua bài viết trên chắc các bạn đã biết nên chuẩn bị những gì khi kinh doanh văn phòng phẩm rồi đúng không? Hy vọng với các thông tin trên, BITEX tin các bạn sẽ là những nhà đầu tư thông minh. Nếu các bạn có ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh thì không nên bỏ qua BITEX – công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục và văn phòng phẩm. Liên hệ tổng đài 1900 2152 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *