Home » TỔNG HỢP » Bảo dưỡng máy nén khí trong đợt hè như thế nào?

Bảo dưỡng máy nén khí trong đợt hè như thế nào?

Máy nén khí khi quản lý phát ra một lượng nhiệt cực kỳ lớn, thêm vào đây là nền nhiệt độ cao ngày hè khiến không hề ít nhà máy phải dừng hoạt động và sinh hoạt do gặp gỡ sự cố về hệ thống của khí nén. Việc máy nén khí sinh hoạt trong môi trường xung quanh nhiệt độ cao gây ra nhiều vấn đề như hiệu suất máy nén khí giảm, tuổi thọ dầu giảm….

như thế, để giữ cho hệ thống máy nén khí của người tiêu dùng làm việc ổn định, bảo vệ hiệu suất nhất là trong mùa hè thì nội dung bài viết bên dưới đấy tác giả xin chia sẻ cách bảo dưỡng máy nén khí trong đợt hè hi vọng sẽ có ích với người sử dụng

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu

check thông gió bảo đảm an toàn sự thông thoáng cho phòng máy nén khí

các dòng máy nén khí đang đc bán trên Thị phần bây chừ đều có một khoảng dung sai quá nhiệt. tuy nhiên trong điều kiện cạnh tranh như hiện thời, kích cỡ những bộ giải nhiệt càng ngày càng đc thu nhỏ tuổi hết mức để cắt giảm giá cả vật liệu đồng nghĩa với việc giảm giá bán để rất có thể đối đầu và cạnh tranh. thế cho nên, người tiêu dùng cần hết sức Để ý đến việc kiểm tra giải nhiệt cho máy nén khí.Sau đó là một sô việc mà bạn cũng có thể làm để bảo đảm an toàn sự thoáng mát cho phòng máy nén khí:

– kiểm tra tình trạng thông thoáng của két giải nhiệt gió. Nếu két giải nhiệt bị tắc sẽ làm tăng nhiệt độ của sản phẩm. Hãy sử dụng khí nén thổi sạch bụi bặm bám trên bề mặt két gải nhiệt liên tục.

– check điều chỉnh sự thông thoáng trong phòng đặt máy nén, lắp đặt ống hút khí nóng. để ý mặt cắt tiết diện của phễu hút phải lớn hơn hoặc bằng diện tích mặt phẳng của két giải nhiệt.

– Lắp đặt thêm quạt thông gió cho phòng máy. Cần chú ý lưu lượng của quạt lắp thêm phải to hơn lưu lượng của quạt làm mát trên máy.

>> bài viết tham khảo: tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ

Phòng máy nén khí được thông gió tốt

check mức dầu bôi trơn của dòng sản phẩm nén khí

Dầu máy nén khí triển khai ba chức năng quan trọng trong máy nén trục vít ngâm dầu chính là bôi trơn, làm bí mật khe hở trục vít and giải nhiệt. Do đó, bạn phải kiểm tra xem máy nén khí của người tiêu dùng có đủ lượng dầu bôi trơn hay không. Trong hầu hết những máy nén khí văn minh, dầu sẽ tuần hoàn ít nhất 7 lần trong một phút qua đầu nén. như thế, lưu lượng dầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của máy.

Người vận hành máy phải có nhật ký theo dõi thực trạng của máy, nếu thấy mức dầu thấp rất cần phải bổ sung thêm dầu. Trong tình huống dầu máy lâu chưa thay bạn cần phải theo dõi số giờ chạy máy & thay dầu mới đúng định kỳ.

====>>> Xem thêm :  Lắp đặt máy nén khí

sửa chữa lọc bẩn của máy nén khí

Lọc dầu và lọc gió là hai phần tử rất quan trọng của dòng sản phẩm nén khí, nếu để chúng bị bẩn mà hoàn toàn không lau chùi hoặc thay thế sửa chữa sẽ dẫn đến những tình trạng hỏng hóc nặng khiến tốn kém giá cả sửa chữa thay thế máy nén khí. nếu chọn gió của sản phẩm bị bẩn sẽ khiến giảm áp lực tại cổ hút, lọc bóc bẩn làm tăng áp suất bình dầu dẫn đến tỷ số nén tăng thêm. Do vậy, máy phải làm việc nặng hơn bình thường, lượng nhiệt sinh ra nhiều hơn thế.

Còn nếu lọc dầu bẩn cũng trở thành làm giảm lưu lượng dầu bôi trơn đi vào đầu nén, nhiệt độ của máy cũng biến thành cao lên. Máy nén khí sẽ chạy mát hơn and tiêu thụ ít tích điện hơn nếu các bộ lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu đc thật sạch. vì vậy bạn cần sửa chữa các bộ lọc máy nén khí theo đúng định kỳ.

Cần sửa chữa bộ lọc của dòng sản phẩm nén khí khi bị bẩn

kiểm tra bộ xả nước

Thời tiết nóng vào ngày hè đồng nghĩa độ ẩm không khí sẽ cao. còn nếu như không thoát nước liên tục, lượng nước ngưng tụ lớn đó có thể rò rỉ, xâm nhập vào các thiết bị and cụ thể máy làm han gỉ, hư hỏng chúng. Bạn cần vệ sinh các van xả nước tự động hóa, sửa chữa thay thế nếu dòng thiết bị xả nước bị hỏng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng