Home » TỔNG HỢP » Bình chữa cháy ABC and hướng dẫn sử dụng tình trạng nổ và cháy hiện nay cốt truyện rất phức tạp

Bình chữa cháy ABC and hướng dẫn sử dụng tình trạng nổ và cháy hiện nay cốt truyện rất phức tạp

tình hình cháy và nổ hiện giờ tình tiết rất phức hợp và càng gia tăng nguy cơ tiềm ẩn hỏa hoạn trong các khu đô thị. quan trọng đặc biệt đã xảy ra các vụ hỏa hoạn ở nhiều khu công nghiệp, khu chung cư, trung tâm dịch vụ thương mại, chợ, nhà xưởng gây thiệt hại nghiêm trọng về người and của. Lý Do chính là do những cấp chưa nhận thức rõ về tầm quan trọng, tầm quan trọng của công tác PCCC. Lực lượng PCCC còn yếu, trang thiết bị còn chạm mặt nhiều bất cập. không chỉ có vậy cũng do người dân chưa nhận thức đc rõ nhiệm vụ cũng giống như nhiệm vụ của bản thân trong PCCC. vì thế tại những khu đông dân cư người ta thường lắp đặt hệ thống báo cháy để ngăn cản tối đa các hậu quả của nó mang đến. Trong hệ thống đó không thể thiếu đc bình chữa cháy ABC. Vậy kết cấu, nguyên tắc làm việc và cách sử dụng loại thiết bị này ra sao. Hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Tham khảo   http://unipos.vn/

Bình chữa cháy ABC- kết cấu & nguyên tắc thao tác

đặc điểm chung:
– Chỉ sử dụng Một trong những tình huống khẩn cấp and có tác dụng đối với các đám cháy nhỏ tuổi vẫn nằm trong khoảng điều hành và kiểm soát.
– Chất chữa cháy trong bình không thể độc, nó vô hại với người, gia súc and môi trường xung quanh.
Cấu tạo:
– Bình được thiết kế từ thép có khả năng chịu áp lực cao.
– trên miệng bình chữa cháy ABC là một trong những cụm van được làm từ kim loại tổng hợp đồng có kết cấu theo kiểu van vặn 1 chiều, hoặc kiểu van lò xo nén 1 chiều thường được đóng, có cò bóp ở phía trên đồng thời cũng là tay xách. sau đây có 1 chốt hãm kẹp chì nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn quality bình.

 

 

Bình được in kí hiệu ABC là dòng hoàn toàn có thể dập đc ba loại cháy là chất rắn, lỏng, khí

 

– Loa phun được bằng nhựa hoặc kim loại, cao su; có kích cỡ tuỳ thuộc từng loại bình.
– Ống xifong bên phía ngoài hoàn toàn có thể mềm hay cứng, chiều dài cũng tuỳ thuộc vào từng loại bình.
– Bình đc sơn màu đỏ trên thân đc in Điểm sáng, cách sử dụng tương tự như hạn sử dụng của bình.
nguyên tắc làm việc: 
Bình chữa cháy hoạt động dựa bên trên nguyên lý đứt quãng sự giao tiếp của chất cháy với Oxy trong không gian khiến cho chúng không có đủ lượng Oxy để tiếp tục gia hạn sự cháy & tiến tới sự tự dập tắt. so với một số trong những loại bình thì có thêm một số tác dụng khác đi kèm như làm lạnh vật cháy như bình chữa cháy CO2 hay tạo một lớp màng bọc vật cháy như bình bọt…

==>> Tham khảo Báo cháy UniPos

Cách sử dụng bình chữa cháy ABC

– Khi phát hiện có hỏa hoạn xảy ra, ngay lập tức hãy dịch chuyển bình cứu hoả đến gần đám cháy trong phạm vi chữa cháy của bình(thông thường là khoảng 1,5m)

 

 

 

thiết bị có dạng hình tròn trụ dài, dễ sử dụng

 

– Rút chốt an toàn phía trên miệng bình
– Hướng vòi phun hoặc loa phun vào vật đang cháy
– Bóp mạnh van để chất chữa cháy được phun vào đám cháy.
– liên tiếp phun bình chữa cháy ABC khi đám cháy đc dập tắt hẳn.
Điểm lưu ý của loại bình bột là sau thời điểm dập chấm dứt đám cháy dễ bùng phát quay về, do vậy người dập lửa rất cần được kiểm tra kỹ.
Bình bột cũng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không dùng để làm phun vào các thiết bị công nghệ cao, dòng thiết bị điện tử như máy tính, vì trong thành phần của bột có muối sẽ khiến hư hỏng thiết bị.
trên đấy là cấu tạo, nguyên lý sinh hoạt cũng tương tự cách sử dụng của bình chữa cháy ABC. hi vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã mang về cho doanh nghiệp nhiều thông báo có lợi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng