Home » TỔNG HỢP » Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào hiệu quả cao nhất

Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào hiệu quả cao nhất

trên thị phần hiện thời có rất nhiều loại thiết bị, dụng cụ để dập tắt đám cháy như: cát, nước… Nhưng để dập tắt hỏa hoạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì cần phải dùng đến một loại thiết bị mang ý nghĩa tiện nghi hơn, ưu việt hơn những vật liệu thường thì. đó chính là bình chữa cháy được kết hợp trong hệ thống   http://sieuthiphongchay.vn/danh-muc/bao-chay-hochiki/ , tuy nhiên có khá nhiều loại khác nhau, vậy làm thế nào để phân biệt từng loại bình và tác dụng của chúng. Trong bài viết thời điểm hôm nay công ty chúng tôi xin gợi ý đến Anh chị loại bình chữa cháy CO2 & cách sử dụng chúng cho đúng mục đích nhất.

Bình chữa cháy CO2 chữa đám cháy nào tác dụng nhất:

Bình rất có thể dập đc những đám cháy loại A,B,C,E. Mà trong đó:
– Đám cháy loại A: liên quan đến những vật rắn dễ gây cháy như giấy, vải, gỗ,…
– Đám cháy loại B: liên quan đến các chất lỏng dễ cháy như dầu, xăng…
– Đám cháy loại C: liên quan đến những chất khí dễ cháy như gas, metan…
– Đám cháy loại E: liên quan đến những dòng thiết bị, dụng cụ điện.
Bình chữa cháy CO2 là rất lý tưởng khi đc sử dụng cho các vụ hỏa hoạn có liên quan đến những dòng thiết bị sử dụng điện bởi nó sẽ không khiến tác động xấu đến chúng và không phải vệ sinh như những loại bình dạng bọt hay dạng bột khác do khí CO2 sẽ tan trong không gian.

 

 

 

 

 

Vòi phun được tích Hợp Đồng thời là tay cầm

 

 

nguyên tắc làm việc:
thiết bị sinh hoạt bằng cách phun vào vùng có lửa một lượng khí CO2 đã đc nén ở trong bình với nhiệt độ khoảng -79 độ C. Nó sẽ khiến cho Oxy phía xung quanh vùng hỏa hoạn bị loãng đi khiến cho vật cháy không thể tự bảo trì sự ổn định & sẽ tắt dần đi. hơn thế nữa, nhiệt độ lạnh của khí CO2 cũng làm giảm sút nhiệt độ and khiến cho chúng tắt nhanh hơn.

one stop shop for Báo cháy Hochiki  CO2- ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm:
– Dập tắt các vụ hỏa hoạn trực tiếp, gấp rút.
– Rất thích hợp khi dùng với những đám có dòng thiết bị điện.
– trọn vẹn thân thiết với môi trường xung quanh, không cần phải lau chùi sau khoản thời gian dập lửa như bình chữa cháy ABC.
Nhược điểm:
– Bình chữa cháy CO2 có khối lượng cao hơn so với bình dạng bọt and dạng bột có cùng thể tích do khí CO2 được nén bên trong nên vỏ bình cần được làm dày hơn để hoàn toàn có thể chịu áp lực.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình xe đẩy tiện lợi cho việc di chuyển xa

 

– Do khí CO2 tan khá nhanh trong không gian and do thời gian dập lửa của những loại bình xách tay đều rất ngắn nên cần được phun trực tiếp vào vật đang cháy để đạt đc hiệu quả tốt nhất.
– Nếu là hỏa hoạn ngoài trời thì bạn nên đứng ở đầu hướng gió khi dập lửa, hạn chế sử dụng dòng thiết bị trong ĐK có gió mạnh hay của nhà bí mật do khí CO2 rất có thể gây ngạt cho tất cả những người khi ở trong phòng.
– trước khi ngưng sử dụng bình chữa cháy CO2 đám lửa có thể tái phát còn nếu như không được dập tắt trọn vẹn.
– Do khí đc nén bên dưới nhiệt độ thấp -79 độ C nên tránh phun khí trực tiếp vào khung hình người hoàn toàn có thể bị bỏng lạnh.
Khi bảo quản thiết bị tránh để ở các nơi có nhiệt độ cao quá 55 độ C. Trước khi sử dụng cần được check unique của dòng thiết bị, nếu đồng hồ thời trang đo áp suất đang ở vạch xanh thì được sử dụng, khi ở vạch vàng thì bạn hãy sẵn sàng mang đi nạp lại bình, còn khi ở vạch đỏ thì cần được đi nạp lại bình.
trên đấy là các kỹ năng về bình chữa cháy CO2 nên sử dụng cho loại hỏa hoạn nào thì cũng như ưu and điểm yếu kém của dòng thiết bị. hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho khách hàng nhiều thông tin có ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng