Home » TỔNG HỢP » Bê bối unique thép của tập đoàn Kobe Steel: Bộ Công Thương chưa ghi nhận thiệt hại nào tại VN

Bê bối unique thép của tập đoàn Kobe Steel: Bộ Công Thương chưa ghi nhận thiệt hại nào tại VN

Bộ Công Thương chứng thực, hiện chưa xuất hiện ghi nhận về bất cứ thiệt hại thực chất nào đến từ các việc sử dụng các sản phẩm Thép hình I 100 có sử dụng dòng sản phẩm của tập đoàn lớn Kobe Steel, riêng Toyota nước ta và C.ty Honda nước ta đang trong quá trình đợi thông báo bắt đầu từ những tập đoàn lớn liên quan tại nhật bản.

 

 

 

Tháng 10 năm 2017, trải qua phản ánh của các phương tiện truyền thông media, Cục đối đầu và cạnh tranh và đảm bảo an toàn người tiêu dùng chào đón thông báo về việc tập đoàn Kobe Steel của nhật bản làm giả dữ liệu về độ bền chắc của một trong những sản phẩm nhôm and đồng, một phần trong số dòng sản phẩm này hiện đã & đang đc sử dụng trên những dòng sản phẩm xe hơi hỗ trợ bởi các tập đoàn của nhật bản bao gồm Toyota, Honda, Mazda and Subaru.
phân biệt vụ việc nêu bên trên có nguy hại tác động tới quyền hạn của chúng ta trong quá trình sử dụng những sản phẩm liên quan; nhằm có thông báo đúng mực để cập nhật, thông tin tới người tiêu dùng, Cục tuyên chiến đối đầu & bảo đảm an toàn quý khách đã có văn bản ý kiến đề nghị các C.ty xác minh và cập nhật thông tin.
Theo thông tin mới nhất đc phát đi từ Cục quản trị đối đầu
  Ống đen D219 (Bộ Công thương) trong trắng 24/10/2017, tới thời điểm hiện tại, một số trong những công ty đã có văn bản cập nhật thông báo tới Cục.
trên cơ sở đó, Cục quản trị tuyên chiến đối đầu thông báo để khách hàng được biết, hiện chưa có ghi nhận về bất cứ thiệt hại thực chất nào đến từ việc sử dụng các sản phẩm có sử dụng dòng sản phẩm của tập đoàn lớn Kobe Steel tại VN.
công ty ô tô Toyota VN và C.ty Honda VN đang trong quá trình đợi thông báo chính thức từ những tập đoàn liên quan tại Japan. ngay khi có thông tin, những C.ty sẽ triển khai các giấy tờ thủ tục báo cáo tới Cục nhằm đảm bảo sự an ninh và sự an tâm của người tiêu dùng.
so với các sản phẩm ô tô Subaru, vật liệu duy nhất mà nhà máy Subaru Corporation mua trực tiếp từ tập đoàn Kobe Steel để sử dụng trong sản xuất xe là các tấm nhôm cán dùng để làm chế tạo nắp đậy khoang động cơ ( nắp ca-pô xe) trong một trong những xe Subaru xuất phát điểm từ năm 2003. những mã sản phẩm xe liên quan bao gồm Outback, Legacy, WRX, WRX STI, Levorg, Forester & Subaru BRZ.

Subaru Corporation đã triển khai kiểm tra và xác nhận rằng những xe Subaru có sử dụng chi tiết nêu bên trên đều đảm bảo tất cả các nhu yếu bình yên kỹ thuật theo chuẩn mức của hãng sản xuất Subaru.

Trước đó, dư luận Japan rúng động sau khoản thời gian tập đoàn lớn Kobe Steel thừa nhận làm giả dữ liệu về độ bền của một vài dòng sản phẩm nhôm & đồng cung cấp cho khoảng 500 công ty trên toàn cầu trong số nghành nghề dịch vụ sản xuất máy bay, ô tô, tàu hỏa & thiết bị quốc phòng.

Vụ bê bối ngày càng nghiêm trọng khi 6 nhà sản xuất ôtô nổi tiếng nhất của "xứ mặt trời mọc" bao hàm Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và Honda cho biết đã sử dụng vật liệu đầu vào bị làm giả dữ liệu của Kobe Steel. các hãng xe hơi General Motors & Ford Motor của Mỹ đã mở các cuộc điều tra.

Bộ Tư pháp Mỹ nhu cầu tập đoàn lớn Kobe Steel trình các hồ sơ liên quan đến vụ bê bối làm giả dữ liệu khi tập đoàn lớn này hiện cung ứng sản phẩm cho đồng loạt ngành công nghiệp tại Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng