Home » TỔNG HỢP » Cách check bình chữa cháy đảm bảo quá trình sử dụng bình chữa cháy

Cách check bình chữa cháy đảm bảo quá trình sử dụng bình chữa cháy

công việc sử dụng bình chữa cháy để bảo đảm an toàn thì khâu check là rất cần thiết. một số người sử dụng trong thời gian sử dụng thường không có thói quen kiểm tra bình chữa cháy nên sẽ gặp tương đối nhiều sự cố. Một bình chữa cháy có hạn sử dụng hay không? Nếu có thì thì gian sử dụng là bao lâu? Làm như thế nào để kiểm tra chính xác?… http://sieuthiphongchay.vn/ xin giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

Làm ra sao để nhận thấy hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy?

Bất kì một sản phẩm nào thì cũng có hạn sử dụng. Với bình chữa cháy cũng không ngoại lệ. mặc dù cho nó đã được sử hay chưa sử dụng bất kỳ một lần nào thì vẫn có hạn sử dụng cụ thể bên trên nhãn mác. các loại khí CO2 được nén trong bình chữa cháy and bột chữa cháy đều phải có một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu hết thời gian chất nhận được do lâu quá không sử dụng thì chúng sẽ mất đi tính năng chữa cháy của bản thân. Do đó, khi dùng bình chữa cháy hết hạn thì chức năng dập lửa sẽ không. Cửa Hàng chúng tôi xin share cùng bạn cách để bạn phân biệt hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy.

so với loại bình chữa cháy CO2: Loại bình chữa cháy CO2 thì cần nạp sạc bình khi cân nặng bình giảm đi nhiều. Cùng lúc đó cũng minh chứng rằng bình đã gần hết hạn sử dụng, rất cần phải được check và nạp sạc lại để đảm bảo khi sử dụng.

đối với bình chữa cháy bột: Bạn hãy kiểm tra đồng hồ đeo tay hiển thị kim chỉ về vạch đỏ and cần check bình chữa cháy theo lao lý ít nhất một năm 1 lần.

mặc dù, bạn cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà tăng thời điểm kiểm tra bình chữa cháy để luôn luôn ở trạng thái chuẩn bị bất cứ thời điểm nào có thể xảy ra hỏa hoạn để chủ động chữa cháy.

==>> Tham khảo :   hệ thống chữa cháy fm 200

những loại bình chữa cháy hết hạn sử dụng thường là bình để quá lâu hạn bảo hành; bình đã đề ra sử dụng; bình bị mất chốt niêm phong; bình bị tụt áp (có thể kiểm chứng ở kim đồng hồ hiển thị); bình chữa cháy đã biết thành ai đó kéo ra test thử …

Nếu tình huống bình chữa cháy đã quá cũ hoặc bị rỉ rét nhiều nên sửa chữa thay thế bình mới tránh để sử dụng nhiều lần vỏ bình mục gây nổ nguy nan cho người sử dụng. giá thành một bình mới chênh lệnh so với việc nạp lại không thật cao nếu sửa chữa phụ kiện thêm.

Bao lâu thì nên kiểm tra lại bình chữa cháy một lần? Cách kiểm tra như vậy nào?

Bình chữa cháy phải được kiểm tra định kì tối đa 1 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn and tác dụng khi sử dụng. Khi kiểm tra phải bảo đảm bình chữa cháy phải đc đặt đúng vị trí luật pháp, đã mắt, dễ sử dụng, còn niêm phong, còn đủ chất theo luật pháp. Vỏ bình không xẩy ra hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ. Nên check kĩ dây loa phun, cò bóp.

Khi kiểm tra, bạn nên tháo & kiểm tra lại thực trạng bên phía trong của bình chữa cháy. Nạp lại bình nhằm mục đích bảo đảm an toàn chất lượng bình chữa cháy luôn trong tình hình tốt nhất có thể để dập tắt các đám cháy tác dụng theo thời hạn định kì: 12 tháng đối với bình mới; 6 tháng đối với bình đã qua nạp lại. Sau 5 năm sử dụng, vỏ bình chữa cháy phải đc kiểm tra thủy lực, nếu đạt cường độ nhu cầu mới đc phép sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng