Home » TỔNG HỢP » Cách điều chỉnh áp suất và năng suất thích hợp cho máy nén khí

Cách điều chỉnh áp suất và năng suất thích hợp cho máy nén khí

để sở hữu được một chính sách thao tác làm việc ổn định cho máy nén khí và các dòng thiết bị & dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng cần được khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống.

– Đại lượng ảnh hưởng đến áp suất khí.

Lượng tiêu thụ khí nén của phụ tải and năng suất của sản phẩm. Giữa những đại lượng này còn có một mối quan hệ qua lại như sau: lượng tiêu thụ khí mà bằng với năng suất của sản phẩm thì áp suất sẽ đạt giá trị bằng với trị số định mức, trái lại lượng tiêu thụ mà lớn hơn áp suất máy thì áp suất giảm.

====>>> Tham khảo :   Máy nén khí ly tâm

Do hệ truyền động của may nen khi thường sử dụng động cơ nhất quán hoặc động cơ không đồng bộ roto với tốc độ qua không đổi cho nên việc điều chỉnh áp suất của dòng sản phẩm có thể thực hiện đc bằng phương pháp đóng mở van xả bên trên máy.

những thành phần and thành phần tham gia các bước điều chỉnh áp suất của sản phẩm nén khí: xilanh, van trượt đc nối với đối trọng bằng một thanh nối, bộ điều chỉnh áp này cũng trở nên đc nối với khối hệ thống cấp khí, với tổ chức cơ cấu ép bằng 2 đường ống không giống nhau.

– công việc hoạt động và sinh hoạt

Khi giá trị áp suất trong ống của khối hệ thống hỗ trợ khí bằng với trị số định mức thì van trượt sẽ tiến hành bịt kín đường ống nối với cơ cấu ép ngăn cho khí nén đo từ khối hệ thống cấp đi vào phía bên trong. Tính đến khi lượng tiêu thụ khí nén giảm xuống thì áp suất trong khối hệ thống cấp khí tạo thêm van trượt nâng lên , đường ống của khối hệ thống cấp khí và đường ống cơ cấu tổ chức ép đc nối với nhau, piston hạ xuống ap suất của khí sẽ thắng lực cản của lò xo, thực hiện mở van xả, buồng xi lanh của dòng sản phẩm nén khí mini nối với khí quyển, máy chuyển hẳn qua chế độ thao tác làm việc không tải.

====>>> Tham khảo :   máy nén khí cao áp Bauer

Khi áp suất trong khối hệ thống giảm xuống thì van trượt sẽ được hạ xuống, không khí từ buồng xilanh của tổ chức cơ cấu ép sẽ đi theo ra ngoài đường ống nối tổ chức cơ cấu van xả đóng lại, buồng xilanh kín đáo máy liên tục cấp nguồn vào khối hệ thống cấp khí

ngoài những việc triển khai điều chỉnh áp suất bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng lau chùi và kiểm tra lại tất cả những cụ thể của sản phẩm nhằm mục tiêu nâng cấp công dụng sử dụng and đảm bảo an toàn một chế độ làm việc cực tốt cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng