Home » TỔNG HỢP » Cách Trồng & âu yếm Cây Hoa Trà Mi

Cách Trồng & âu yếm Cây Hoa Trà Mi

Cách trồng cây hoa trà mi:

Nhân giống bằng biện pháp chiết cành.

Đất trồng: Cây trà mi rất cần nước nhưng không chịu đc úng. chính vì vậy đất trồng phải là dòng đất thịt pha, có độ chua, có tương đối nhiều mùn, không bết & thật kháng nước. Loại đất này vào chậu trà sau 4 – 5 năm, những cục đất xốp trong chậu vẫn không tan, không thể bết vào nhau, sau trận mưa rào hoặc ta tưới nước bao nhiều nước vẫn thoát ra nhanh nhưng lại giữ đc độ ẩm cao. Đất vào chậu cây trà hoa rất tốt là đất bùn ao nuôi nhiều cá ở những vùng trồng đc chè, đưa lên phơi khô & xếp ải càng lâu càng tốt.
==>> Tham khảo:    http://hoacaycanhgiangthanh.com/

 

Cách âu yếm cây trà mi:

luôn luôn phun tưới để hỗ trợ đủ nước & độ ẩm cho trà. Nước tưới trà mi phải là nước không có hóa chất, không phải là nước thải công nghiệp and nước thải sinh hoạt.

luôn giữ cho lá Hoa trà thật sạch bằng phương pháp đôi lúc dùng vòi nước bơm xịt rửa sạch hai mặt lá. chạm chán tình huống lá quá bẩn hoặc có rệp thì phải rửa từng lá.

Nếu trà bị sâu, rệp, nhện hại thì nên hòa loãng thuốc trừ sâu loại nhẹ mà phun thật kỹ. Phân bón trà rất có thể dùng đa dạng mẫu mã, trừ phân hóa học, còn các loại phân bón lá đều dùng đc. Phân bón gốc là phân chuồng ủ kỹ, phân vi sinh, nước ngâm động thực vật đã hoai mục, nước hố xí tự hoại ở bể cuối cùng chứa nước trong, nước giải … đều đc. Nhưng toàn bộ đều phải bón lượng không nhiều hay pha thật loãng and mỗi tháng cũng chỉ bón tưới một vài lần thôi. Bón tưới nhiều trà sẽ chết.

 

 

Sang chậu: Việc đưa cây trà ra khỏi chậu không đánh bầu, không cắt rễ, không tóm gốc nhổ lên.

phương pháp là nghiêng chậu lắc mạnh, xoay những chiều mà lay cho vầng đất tách bóc ra khỏi thành chậu rồi đổ cây thật khéo nhằm mục tiêu bảo vệ được tối đa bộ rễ lụa. Việc đưa cây vào chậu mới đầu tiên là phải xử lý lỗ thoát nước ở đáy chậu thật xuất sắc. Dùng mảnh sành úp kênh bên trên lỗ rồi xếp một lớp xỉ cục rắn mặt dưới chậu. Nếu cây to hoàn toàn có thể hai người cùng bê, hoàn hảo nhất không xách cây đưa vào chậu. Nếu xách cây sẽ bị vỡ bầu, đứt rễ. cho một lớp mỏng tanh đất cục vào đáy chậu. Tưới nước kiểu mưa rào. sau cùng xếp một lớp đất cục thật to hoàn toàn có thể cao phía trên mặt chậu để giảm sút sự rửa trôi & gây váng mặt đất chậu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng