Home » TỔNG HỢP » Cây hải đường là 1 trong cây thân gỗ sống lâu năm, hoa quý ngang với hoa trà and đỗ quyên.

Cây hải đường là 1 trong cây thân gỗ sống lâu năm, hoa quý ngang với hoa trà and đỗ quyên.

Cây hải đường thuộc loại chè (Theaceae).

Cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, đc du nhập vào VN từ lâu đời, and được trồng làm hoa cây cảnh. Hải đường là một trong những cây thân gỗ sống lâu năm, hoa quý ngang với hoa trà and đỗ quyên. cải cách và phát triển tốt ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ.

==>> Xem thêm :    http://hoacaycanhgiangthanh.com/

cây hoa hải đường

cụ thể về cây hải đường

Cây hoa Hải đường là 1 trong những loài cây hoa đẹp. Tuy cùng chúng ta với cây chè, trà mi… nhưng có form size cây & lá lớn hơn nhiều. Cây sống lâu tới hàng nghìn năm, hoa rất rất lâu tàn ngay cả khi cắt cành cắm vào bình, lọ (tùy theo cành lớn, nhỏ) chơi xuân hàng tháng vẫn chưa phai sắc.

cây hoa hải đường

Hoa trà đặc biệt là hải đường trưởng thành (nếu trồng từ hạt cần đến 5-7 năm mới bói) ra nụ từ trên đầu ngày thu, qua đông nở vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

cây hoa hải đường

quan tâm

Hải đường là cây ưa ánh sáng tán xạ nên phải có mái che. Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cần cho bón phân một lần. Dùng nước ốc ngâm hay nước bể phốt, pha loãng với 3 đến 4 phần nước lã tưới đều cho đất. 18 tháng sau thì cây có hoa, và sau hai năm, cây Hải đường sẽ đem bán đc. Cây to phải sau 3 – 4 năm mới có không ít hoa đẹp.

cây hoa hải đường

– Cần tỉa bỏ ngay những cành tăm, cành khuất tán, cành bị nhiễm sâu bệnh để vừa tập trung nhựa sống nuôi những cành chủ lộ sáng, dự phòng được rất nhiều hơn chất sống nuôi cơ quan sinh sản, loại bỏ được nơi ẩn nấp của dịch hại vốn rất sợ tia tử ngoại của tia nắng, vừa phối hợp với tạo dáng vẻ, thế cho cây (nếu trồng trong bồn chậu bonsai); giúp cây hạ thấp trọng tâm, giảm diện cản gió mưa giúp cây vững vàng hơn.

cây hoa hải đường

– Quét nước vôi bão hòa (hòa vôi tôi vào nước cho tới khi không còn tan thêm) vào gốc cây để phòng trừ sâu bệnh (kỵ đặc biệt là sâu đục thân) and tăng cường mức độ phản xạ ánh sáng cho cây quang hợp xuất sắc hơn. Nên quét từ 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 – 2 ngày.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng