Home » TỔNG HỢP » chiêu bài cho nhà lanh lợi

chiêu bài cho nhà lanh lợi

vừa qua mình có đc mời đi thưởng thức thử giải pháp nhà mưu trí của Lumi trong 1 căn hộ thời thượng tại thủ đô hà nội. đó là chiêu thức giúp chủ nhân ngôi nhà dễ chơi hóa việc điều khiển, quản trị những thiết bị điện trong ngôi nhà thông qua các bảng tinh chỉnh và điều khiển gắn trên tường nhà hoặc trải qua thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu sơ qua về hệ thống để Anh chị em hiểu rõ hơn về nhà mưu trí của Lumi cũng giống như những tiện ích mà nó mang lại.

==>> Tham khảo hệ thống : smarthomeknx.net/he-thong-dien-nha-thong-minh-co-ban-se-nhu-the-nao

Sơ lược về Lumi, đấy là một C.ty mới khởi nghiệp của việt nam, được thành lập vào năm 2012 bởi ba anh chàng kỹ sư của ĐH Bách Khoa Thành Phố Hà Nội & bắt đầu đẩy ra dòng sản phẩm từ ngày thu 2014. Hiện tại, Lumi đưa ra hai chiêu bài cho ngôi nhà lanh lợi là Handy and Elite, cả hai về căn bản là giống nhau chỉ khác tại đoạn Handy không giúp tinh chỉnh không dây qua smartphone/tablet còn Elite thì có. Bộ chiêu thức Handy and Elite có tinh chỉnh đi kèm để người tiêu dùng sử dụng cho điều khiển và tinh chỉnh các dòng thiết bị trong ngôi nhà cạnh bên các công tắc gắn tường. các sản phẩm phần cứng của Lumi đều được thiết kế với & hoàn thiện lắp ráp tại VN.

 

 

 


Một công tắc chạm màn hình trong chiêu thức nhà mưu trí của Lumi. Nó có phong cách thiết kế khá đơn giản với hai màu trắng & đen, hai vòng tròn thể hiện cho hai công tắc. Viền bao quanh sẽ sáng trong thời gian sử dụng.


Lumi cho thấy chúng ta dùng lớp kính cường lực dày 4mm để chế tạo thành bề mặt cho dòng thiết bị này. bảo đảm an toàn cho nó khả năng chống lực va đập, chống trầy xước. 


Lớp kính cường lực dày 4mm.


Phía sau là cụm bảng mạch. 


đó là một bộ điều khiển rèm cửa với ba nút công dụng gồm mở rèm, kết thúc và đóng rèm.


phiên bản black color trông sang trọng và quý phái hơn.


đây là bộ điều khiển và tinh chỉnh trung tâm, ăng-ten bắt sóng Zigbee.


Bên sườn là cổng LAN. Nó có nhiệm vụ tiếp xúc với những công tắc cảm ứng, kết nối vào hệ thống Wi-Fi để điều khiển từ smartphone/tablet.


Trọn bộ giải pháp Lumi bao hàm điều khiển và tinh chỉnh từ xa, các công tắc cảm ứng, công tắc dạng chiết áp and bộ điều khiển trung tâm.

Cả hai giải pháp của Lumi nhìn tổng thể đều nhằm mục tiêu mang tới công dụng cho việc tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị điện trong từng phòng and cả căn nhà như đèn điện, rèm cửa, quạt, điều hòa hay bình nóng lạnh… chiêu trò nhà thông minh Lumi bao hàm những công tắc gắn tường tinh chỉnh và điều khiển qua cảm ứng, bộ điều khiển và tinh chỉnh trung tâm để kết nối không dây tới smartphone/tablet cho tinh chỉnh và điều khiển thiết bị. không dừng lại ở đó, người tiêu dùng có thể bật/tắt hay hẹn giờ những thiêt bị điện khi đang ở ngoài căn nhà thông qua smartphone/tablet.

ban đầu khi được cảm biến chuyển động  ra mắt về những bảng tinh chỉnh và điều khiển cảm ứng gắn tường mình rất tuyệt vời với cách hoàn thiện & kiến thiết của sản phẩm. những bảng tinh chỉnh này được gia công vuông hoặc hình chữ nhật tùy từng công tắc điều khiển rèm hay đèn, mặt phẳng đc phủ một lớp kính cường lực dày 4mm tạo dáng quý phái cho sản phẩm đồng thời tăng bản lĩnh chịu lực. người tiêu dùng sẽ làm việc với bảng tinh chỉnh này qua cảm ứng điện dung rất nhạy, trong cả khi mặt phẳng có nước, một vòng tròn có ánh sáng sẽ báo cho chúng ta biết vùng nhận tín hiệu từ ngón tay, phân biệt với những vùng sót lại trên mặt kính. Vòng tròn này sẽ sở hữu ánh sáng đỏ khi đèn/rèm/quạt được bật và chuyển thành xanh dương khi những dòng thiết bị tắt đi. Ánh sáng xanh này đc giải thích sẽ cho cảm xúc dịu mắt khi nhìn vào đêm hôm (vì đêm hôm những dòng thiết bị đều tắt).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng