Home » TỔNG HỢP » cụ thể các dòng thiết bị trong hệ thống báo cháy là dòng thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống

cụ thể các dòng thiết bị trong hệ thống báo cháy là dòng thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống

những dòng thiết bị trong hệ thống báo cháy là thiết bị cần thiết nhất trong hệ thống and ra quyết định unique của hệ thống. Là dòng thiết bị cung cấp năng lượng cho những đầu báo cháy tự động có nhiệm vụ tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện and báo động khi có cháy xả.

Đầu báo khói của hệ thống báo cháy

Là thiết bị giám sát và đo lường trực tiếp, bắt gặp ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm giải quyết. Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu chạm màn hình của đầu báo khói, từ đó kích hoạt tín hiệu báo động & truyền về tủ báo cháy.

==>> Xem thêm :   Báo cháy Unipos PC Thăng Long

thời gian những đầu báo khói nhận & truyền thông tin đến dòng thiết bị báo cháykhông thật 30s.

tỷ lệ môi trường thiên nhiên từ 15% đến 20%. Nếu nồng độ của khói trong môi trường tại Quanh Vùng vượt qua ngưỡng cho phép (10% -20%) thì dòng thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để xử lý.

những đầu báo khói thường đc bố trí tại các phòng làm việc, hội trường, những kho quỹ, những Khu Vực có mật độ khoảng không kín và các chất gây cháy thường tạo khói trước.
Mỗi đầu báo khói Địa Chỉ được xác lập một “địa chỉ” riêng, nhờ đó, khi có sự cố, nó tự báo cho tủ trung tâm biết đích xác chỗ đứng của chính nó đc lắp đặt trong khối hệ thống.

Công tắc khẩn trong khối hệ thống báo cháy

được lắp đặt tại những nơi dễ thấy của hành lang các cầu thang để sử dụng khi thiết yếu. dòng thiết bị này có thể chấp nhận được quý khách hàng chủ động truyền thông media tin về cháy. Cách thức: nhấn hoặc kéo vào công tắc khẩn, báo động khẩn cấp cho mỗi cá nhân đang hiện diện trong Khu Vực đó được biết. Nhờ đó có biện pháp xử lý hỏa hoạn & dịch rời ra khỏi Khu Vực nguy nan bằng các cửa sinh. Công tắc khẩn bao gồm các loại như: Khẩn tròn, khẩn vuông, khẩn kính vỡ (break glass), khẩn giật.

Chuông báo cháy

Chuông báo đc lắp đặt tại phòng đảm bảo, các phòng có chuyên viên trực ban, hành lang, cầu thang hoặc những nơi đông người qua lại. Mục đích nhằm mục tiêu giúp người phát hiển thị thông báo cho người bao quanh rất có thể biết được sự cố đang xảy ra để sở hữu giải pháp xử lý, di tản kịp thời.
Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, chuông báo động sẽ phát tín hiệu báo động giúp cho chuyên viên bảo đảm nhận ra và trải qua dòng thiết bị theo dõi sự cố hỏa hoạn sẽ biết khoanh vùng nào xảy ra hỏa hoạn, từ đó thông tin kịp thời đến các nhân viên có trọng trách phòng cháy chữa cháy khắc phục sự cố hoặc có biện pháp xử lý thích hợp.

==>> Tham khảo:   pcthanglong.vn

Còi báo cháy

Có tác dụng & vị trí lắp đặt giống như chuông báo cháy, tuy vậy còi đc sử dụng khi khoảng cách giữa nơi phát thông tin đến nơi cần nhận thông báo báo động quá xa.

Đèn báo cháy

được đặt trên công tắc khẩn của mỗi tầng. Đèn báo cháy sẽ sáng lên mỗi một khi công tắc khẩn hoạt động và sinh hoạt, đồng thời đây cũng là đèn báo khẩn cấp cho tất cả những người hiện diện trong tòa nhà được biết. điều này có ý nghĩa sâu sắc quan trọng, vì trong khi hoảng sợ do sự cố cháy, thì quý khách hàng cần nhận biết rõ rệt công tắc khẩn nào còn hiệu lực đc kích hoạt máy bơm chữa cháy.

Bộ quay số điện thoại tự động hóa

được lắp trong trung tâm báo cháy, khi nhận được thông tin báo cháy từ trung tâm thiết bị sẽ auto quay số điện thoại đã được thiết đặt trước để thông báo đến người phụ trách chính. thường thì quay được từ 3 đến 10 số điện thoại.

Bàn phím điều khiển và tinh chỉnh

Là phương tiện để điều khiển và tinh chỉnh mọi hoạt động của hệ thống. Qua bàn phím, bạn cũng có thể tinh chỉnh sinh hoạt theo ý muốn một cách đơn giản và dễ dàng, như nhập lệnh đưa hệ thống vào chính sách giám sát và đo lường, hoặc có thể ngưng cơ chế tính toán một vài khoanh vùng trong toàn bộ khối hệ thống, hoặc có thể lập trình để hệ thống auto chuyển sang chế độ giám sát và đo lường vào một trong những thời hạn nhất định trong ngày đối với 1 số Khu Vực gì đó.

Module Showroom hệ thống báo cháy

Module ADD đc sử dụng trong hệ thống báo cháy Showroom, nó có khả năng cho thấy thêm chỗ đứng chính xác nơi xảy ra sự cố cháy trong một khoanh vùng đang đảm bảo an toàn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng