Home » TỔNG HỢP » Độ tuổi nào phù hợp nhất để học ngoại ngữ?

Độ tuổi nào phù hợp nhất để học ngoại ngữ?

Nếu bạn muốn gia tộcc ngoại ngữ, có vì thế bắt đầu ở đơn chừng giai đoạn khăng khăng? Quan điểm phổ thông cho rằng trẻ bé gia tộcc dễ dàng hơn người to.

Rất khó khăn đặt công chứng minh điều nào, mà đơn nghiên cứu mới đây đặt thực hành cọ danh thiếph dùng hình hình quét óc và phương pháp thống kê tiền tiến do Monika Schmid, giáo sư tiếng nói gia tộcc Đại gia tộcc Essex và với nghiệp, thực thụ cho chộ khả năng gia tộcc tiếng nói hạng chúng ta giảm dần theo giai đoạn tác.

Câu thần chú thân thuộc “thấm suýt bọt biển” – ẩn ý việc gia tộcc tiếng nói có hiệu quả cao với trẻ em và hiệu quả thấp với người to – minh công chứng chừng quan yếu hạng thì điểm gia tộcc. Trẻ em sẽ chóng vánh và dễ dàng gia tộcc tiếng nói của hai khi đặt nhai, giao dịch với dã man người xung loanh quanh cọ tiếng nói nào.

Trẻ có thể dành giàu thì kì và đánh lực ra việc gia tộcc hơn người to – những người có giàu việc nếu công. Với chừngng lực gia tộcc to hơn rất giàu, nếp phát âm và ngữ pháp hạng tiếng bầm đâm có chửa ăn sâu và dễ đổi thay, trẻ em là “thiên tài” gia tộcc tiếng nói của hai so với người to.

do-tuoi-nao-phu-hop-nhat-de-hoc-ngoai-ngu

Có đơn sự dị biệt, tường thuật trưởng người to giai đoạn tài ngoại ngữ cũng có danh thiếph dùng ngữ pháp bại hơn so với trẻ em. Trong danh thiếp bài xích rà do cô giáo Monika điểm, sinh viên trưởng thành xuất thân trong suốt môi trường chẳng nói tiếng Anh – cho dù gia tộcc rất tài danh thiếph dùng tự vị, danh thiếph biểu hiện và cấu trúc li phức tạp – hãy đền đắt những khuyết điểm ngữ pháp căn bản.

Ví dử, giàu gia tộcc viên chẳng bao giờ phân biệt đúng giữa “he walks” và “they walk”. Họ đền chẳng hiểu đúng rằng “I have lived in Colchester for two years” có nghĩa là mình hãy mạngng ở đấy, trong suốt khi “I lived in Colchester for two years” có nghĩa là mình chẳng đương mạngng ở đấy nữa. Tại sao gia tộc chẳng thể thành thục những luật lệ đơn giản và dùng giàu trong suốt khi lại dùng dễ dàng những tự chỉ nhìn chộ vài ba dò?

Có nét như có đơn mạng “túi” ngữ pháp mà ngay trưởng người gia tộcc to giai đoạn ở trình chừng cao cũng liên thô lỗ dùng sai, trong suốt khi trẻ em hãy công chủ đơn danh thiếph dễ dàng tự sớm. Quan áp nào là trọng điểm hạng ý tưởng bay “giai đoạn quan yếu”, đơn “hạn chót” bay thì kì, đền đặt cho là kéo dài tới giai đoạn dậy thì, khi bộ óc con người đặc biệt mẫn trưởngm với đầu ra tiếng nói, bao gồm trưởng ngữ pháp. Sau khi cửa sổ nào đấyng lại, danh thiếp luật lệ ngữ pháp trở thành khó hiểu và khó ghi nhớ hơn.

Nhóm nghiên cứu cũng chỉ ra đơn mạng hạn chế, đấy là ắt những người đặt nghiên cứu đều nói tiếng Ba Lan hay tiếng Nga như tiếng nói bầm đâm, và trưởng hai tiếng nói nào đều có giới tính trong suốt ngữ pháp, chi tiếng Đức. Việc gia tộcc danh thiếp luật lệ trong suốt tiếng nói bầm đâm có thể hãy kích hoạt điều nào cho tiếng nói của hai.

Thứ hai, những người trẻ nhất đặt nghiên cứu là những người tới Đức khi 7 giai đoạn. Theo danh thiếp ý kiến truyền thống, giai đoạn quan yếu đặt gia tộcc tiếng nói là giai đoạn dậy thì. Một mạng nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đấy có thể là lứa giai đoạn lên 5. Vì cầm, có thể nghiên cứu chẳng thể phát hiện ra giai đoạn quan yếu do ngay trưởng những người trẻ nhất dự cũng hãy quá 5 giai đoạn khi bắt đầu gia tộcc tiếng Đức.

Cần thêm công chứng cớ cũng như danh thiếp phương pháp thống kê mới lạ đặt đáp li hỏi liệu chừng có đơn chừng giai đoạn hợp nhất đặt gia tộcc ngoại ngữ hay chẳng.

Quỳnh Linh – Phiêu Linh (theo independent.co.uk)