Home » TỔNG HỢP » Giúp nhân viên cấp dưới Lấy Lại tâm lý và tinh thần, Tăng công suất thao tác

Giúp nhân viên cấp dưới Lấy Lại tâm lý và tinh thần, Tăng công suất thao tác

Sau kỳ du lịch tết dài ngày, nhân viên quay lại thao tác làm việc nhưng có vẻ, dư âm tết vẫn còn đó đọng lại khiến họ không có khả năng tập kết cao độ, năng suất việc làm không tốt. Là sếp, bạn nên làm ra sao để giúp nhân viên cấp dưới thoát ra khỏi giấc mộng tết, làm việc tập kết và hiệu suất cao hơn? Cùng Chefjob giải đáp việc này qua nội dung bài viết sau.

kỳ nghỉ tết với nhiều hoạt động giải trí vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng tự do thoải mái đã kết thúc, nhân viên cấp dưới lại bắt đầu vào guồng tim viec nhanh và có mặt hội chứng bi quan và tuyệt vọng, mệt mỏi khi đi làm sau tết. nhân viên đến chỗ làm với trạng thái uể oải, căng thẳng, không tập trung vào việc làm tác động đến chất lượng toàn bộ việc làm. Trong trường hợp này, cấp quản trị nên làm gì để đứng dậy tâm lý và tinh thần thao tác của nhân viên, giúp họ lấy lại hứng khởi với công việc? về sau là 4 hội chứng thường gặp khi đi làm việc sau tết & chiêu trò “chữa trị” hiệu suất cao mà Các sếp có thể ứng dụng:

tuyệt vọng, không tập kết làm việc… là hiện trạng chung của nhân viên đi làm việc sau tết – Ảnh: Internet

1. nhân viên thiếu hăng hái với công việc?

Nếu trước tết là không khí sôi sục, mọi người hào hứng thao tác làm việc để hoàn thiện Những mục đích đã đề ra thì sau tết lại hoàn toàn Ngược lại. Thiếu nhiệt huyết, không mong muốn thao tác làm việc, tâm trí vẫn còn lưu luyến kỳ nghỉ mát tết là hội chứng thường gặp ở nhân viên đi làm sau tết. Hội chứng này có thể chỉ lê dài một hai ngày nhưng cũng luôn có thể lê dài một thời gian dài, khiến chất lượng việc làm bị giảm xuống.

Với trường hợp này, sếp có thể tổ chức triển khai một buổi tiệc khai xuân nhỏ ngay tại nơi thao tác làm việc, phát bao lì xì cho mỗi người để khởi tạo không khí vui vẻ, hào hứng.

Một buổi tiệc nhỏ khai xuân sau tết sẽ khiến nhân viên vui lòng, hào hứng hơn – Ảnh: Internet

2. nhân viên cấp dưới thiếu tập trung vào công việc?

tư tưởng ăn chơi vẫn còn đấy khiến nhân viên mất tập kết vào việc làm, dẫn tới các sai sót hoặc đủng đỉnh tiến trình công việc. Thay vì tập kết cao độ thao tác làm việc, nhiều nhân viên lại dành thời gian tán gẫu với nhau. để né tránh thực trạng này, cấp quản trị rất có thể giúp nhân viên đặt ra Những mục đích ngắn hạn cho năm mới tết đến & phương pháp để đã có được mục tiêu đó. Khi trở về làm việc, hầu hết nhân viên sẽ đều ngán ngẩm khi nhìn vào list chỉ tiêu phải đạt trong thời điểm. Những mục đích nhỏ, thú vị sẽ hỗ trợ họ biết mình chỉ nên gì và dễ bắt tay vào thực hiện hơn.

3. nhân viên thiếu sức sống khi tới chỗ làm?

kỳ nghỉ tết khiến thói quen ăn uống, nghỉ ngơi của nhân viên đảo lộn trọn vẹn, mất cân bằng dinh dưỡng và khi quay trở lại công việc, cơ thể họ kém năng động, không nhanh nhẹn. điều này khiến tâm lý và tinh thần họ cũng thiếu đi sự nhạy bén, minh mẫn để thao tác làm việc. vậy cho nên, trong những ngày đầu đi làm việc sau tết, cấp quản trị rất có thể tổ chức, khích lệ nhân viên tham gia các hoạt động ngoài trời, rèn luyện sức mạnh, thư giãn tinh thần.

tìm hiểu thêm việc làm nhà hàng khách sạn

4. hiệu suất thao tác làm việc của nhân viên cấp dưới suy giảm?

tất cả Các hội chứng chỉ thiếu nhiệt huyết, thiếu tập trung, thiếu sức sống… đều là Tại Sao dẫn đến suy giảm công suất thao tác, kìm hãm deadline… Để cải thiện chất lượng việc làm, khi thao tác sau tết, thay vì bắt tay ngay lập tức vào việc làm, bạn nên tổ chức 1 số khóa training để sâu sát trình độ chuyên môn, kỹ năng cho nhân viên cấp dưới, giúp họ thuận tiện bắt nhịp vào việc làm & thao tác làm việc tốt hơn.

tổ chức training kĩ năng, trình độ cho nhân viên cấp dưới sau tết cũng là phương pháp để nâng cao công suất thao tác – Ảnh: Internet

gần đó, ngừng chỉ trích nhân viên cũng chính là một cách để giúp nhân viên thao tác làm việc tích cực & hiệu suất cao hơn. Nếu nhân viên cấp dưới thao tác làm việc thiếu tập trung hoặc công suất việc làm suy giảm, bạn không nên đưa Những lời chỉ trích nặng nề. không chỉ vậy, hãy góp ý thẳng thắn và chân thành, đồng thời không quên khuyến khích tạo động lực làm việc cho nhân viên.

Một môi trường làm việc với sếp tâm trí luôn khiến nhân viên cấp dưới cảm thấy muốn gắn bó & góp sức vĩnh viễn. vậy nên thời gian đi làm sau tết, cấp quản trị nên tham khảo, áp chế 1 số ít chiêu thức trên để có thể tạo hứng khởi thao tác làm việc cho năm mới tết đến “thuận buồm xuôi gió”. ngoài các hội chứng trên thì sau tết, một hiện trạng khác mà nhiều đơn vị chức năng gặp phải đấy là nhân viên ồ ạt nghỉ việc. Với các đơn vị nhà hàng, khách sạn, sự thiếu vắng nhân sự trầm trọng ở những vị trí nhân viên cấp dưới phục vụ, Phụ nhà bếp, Đầu bếp… sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động giải trí marketing. để né tránh tình trạng này, bạn có thể xem thêm nội dung bài viết sau thiếu vắng nhân sự sau tết, nhà tuyển dụng nên làm gì