Home » TỔNG HỢP » Hoa mẫu đơn nhiều Color nở quanh năm and cực sai hoa tại VN

Hoa mẫu đơn nhiều Color nở quanh năm and cực sai hoa tại VN

Tại việt nam hiện có rất nhiều loại Mẫu đơn đẹp, có rất nhiều ưu điểm & giàu ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa của người Việt cũng như ích lợi trong công việc trang trí cảnh quan, làm đẹp môi trường thiên nhiên, ra hoa quanh năm, thích hợp mọi thời tiết khí hậu. tại đây là các loại hoa Mẫu đơn hiện có tại Cây cảnh Thăng Long Cửa Hàng chúng tôi xin giới thiệu tới Các bạn cũng chính là để phân biệt rõ hơn.
==>> Tham khảo:    http://hoacaycanhgiangthanh.com/

1. Cây Mẫu đơn ta – cổ xưa

 

 

Từ ngày xưa cây mẫu đơn đã đã là cây cối trong mỗi gia đình người Việt. điểm sáng của cây là cải tiến và phát triển cao tới vài mét, thân cành xòe, đốt dày, lá to dài tới 10cm. Cây có 3 màu là đỏ, trắng và vàng.

 

 

 

 

white color là màu thơm nhất, ra hoa quanh năm, trồng lâu tạo thành các bụi hoa lớn quan trọng đặc biệt ở đình chùa trồng không hề ít, vừa trang trí cảnh sắc lại vừa thành kính.
để ý là
hải đường ta có 2 dạng cánh hoa đó là: hoa cánh tròn, lá tròn hơn & một loại nữa là hoa cánh dài lá nhọn hơn.

2. Mẫu đơn Thái hay còn gọi là Bông Trang – Trang Thái

 

 

 

 

đặc điểm của cây Mẫu đơn (Bông trang) là giống cây bụi lùn đạt tầm 1,3 mét đổ lại. Lá cây cỏ đậm, 2 lần bán kính lá chỉ khoảng 1-2cm & hơi nhọn. Cây ra hoa quanh năm, chịu đc bóng ớm tuy nhiên ít hoa hơn cây cỏ ngoài nắng. Bông trang có nhiều màu như: trắng, vàng, đỏ, hồng. Rất thích hợp trồng thành đường viền, cảnh quan rất chi là thích mắt.

3. Cây Mẫu đơn Mỹ – Trang Mỹ

Cây Trang Mỹ Cây gỗ nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0,5-1,5m, lá đơn to, màu xanh lá cây đậm mọc đối xứng khoảng cách giữa các đốt lá thưa. nhất là khi nở bông rất to, có bông đến 20cm red color đậm. Cây cải cách và phát triển cao tới 3 mét. Cành tán xòe nhìn rất thích mắt.

 

 

 

 

Nhắc đến hoa Mẫu đơn khá nhiều người liên tưởng đến một loại Mẫu đơn hoa thường nở vào dịp Tết nhưng thực chất loài hoa này chỉ trồng đc tại Đài Loan Trung Quốc còn ở việt nam thực ra là không còn trồng được.

Mẫu đơn chơi vào dịp Tết

Người đời hay có câu " Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn " hay còn Có nghĩa là Hoa Mẫu đơn – Một Chân Hoa trong muôn loài hoa.

Mẫu đơn là loài hoa sang chảnh vương giả theo quan niệm người phương Đông, hoa mẫu đơn hình tượng cho sự phong phú, thịnh vượng, sắc đẹp & trí tuệ. chính vì như thế theo tử vi phong thủy chúng còn được nhìn nhận là vật phẩm cho phong lưu & tình duyên. Nếu trồng cây hoa Mẫu Đơn quanh nhà vào dịp đầu xuân năm mới đem lại như ý, tài lộc cho cả mái ấm gia đình.

 

 

 

 

Hình ảnh bông hoa mẫu đơn đc chụp trực tiếp tại Trang Trại Hoa cây cảnh Thăng Long

bây giờ Hoa mẫu đơn đã trở thành một xu hướng chơi hoa Tết độc đáo được săn đón ở VN. quan trọng Xuân Đinh Dậu năm nay, khí hậu nóng lên khiến cho hoa mẫu đơn càng trở lên khan hiếm. số lượng hoa mẫu đơn được nhập về nước chỉ được vài trăm cây chia cho toàn nước,. thế nên để kiếm kiếm được chậu hoa mẫu đơn là khá khó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng