Home » TỔNG HỢP » Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp & hoang sơ

Kinh nghiệm du ngoạn Quan Lạn với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp & hoang sơ

Cùng du lịch – Với cảnh quan thiên nhiên sáng chóe và hoang sơ cùng theo với những giá trị văn hoá, lịch sử hào hùng, đảo Quan Lạn đang là 1 trong những điểm đến lựa chọn du ngoạn hấp dẫn trong hành trình của du khách lúc tới với thành phố quảng ninh. phượt Quan Lạn, ngoài việc thỏa sức ngụp lặn bên dưới làn nước biển trong mát, Các bạn còn tồn tại thể tản bộ tận thưởng khoảng không đầy nắng, gió, mang hương vị mặn mòi của biển khơi; tìm hiểu cảnh sắc thiên nhiên nguyên sơ bao quanh đảo với những rừng thông, rừng trâm bạt ngàn; tham quan các làng chài và tìm hiểu cuộc sống thường ngày của ngư dân.

Nầm trong vịnh Bái Tử Long, tour du lịch quan lạn (hay còn tồn tại các tên thường gọi khác là đảo Cảnh Cước, đảo Cao Lô) bao gồm 2 xã Quan Lạn and Minh Châu, 2 xã này cách nhau khoảng hơn 10km, nằm bên trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đối bằng phẳng, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

Đảo Quan Lạn nằm trong vịnh Bái Tử Long (Ảnh – valsixteen)

 
Quan Lạn được biết đến với những bãi tắm đẹp, mê hoặc như bãi Quan Lạn, Sơn Hào và Minh Châu. Do nằm khá xa đất liền nên những bãi tắm ở đây còn hoang sơ, nước biển trong vắt, bờ cát trắng mịn trải dài bên các rặng phi lao xanh ngắt tạo không gian khoáng đạt với bầu không khí mát rượi, trong lành. nếu như bãi Sơn Hào gây tuyệt vời bởi những con sóng to thì bãi Minh Châu lại êm đềm, phẳng lặng, nước trong vắt. Bãi Quan Lạn đc nhiều khách ưa thích bởi phong cảnh thơ mộng dọc con đường đi đến bãi tắm.

Do nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long nên Quan Lạn cũng mang điểm sáng khí hậu của vùng này. Đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm, and mùa đông khô lạnh. Nhiệt độ làng nhàng năm từ 15 °C- 25 °C; lượng mưa vào khoảng 2000mm / năm. Thủy triều trên đảo với mức triều vào khoảng 3.5- 4m/ngày. Độ mặn nước biển vào khoảng từ 31- 34.5 phần nghìn vào mùa khô & thấp hơn trong mùa hè.

Nằm trong một ngư trường kín gió, nước sâu, ít và ngọt ngào nên vùng Vân Đồn có nhiều hải sản sản vật giàu sang về loài, số lượng như: Tôm he, mực, sá sùng, bào ngư, tôm sú, hải sâm. Quan Lạn nói riêng & Vân Đồn còn khét tiếng với nguồn châu báu giàu có.

phượt đảo Quan Lạn vào thời gian nào?

mùa hè là thời điểm phù hợp nhất để phượt Quan Lạn (Ảnh – tieusan_98)

Khoảng tháng 3 lúc nãy biển rất êm, rất có thể đi mà không sợ say sóng. tuy vậy phải sang khoảng tháng 4( tùy năm) thì thời tiết mới ban đầu nóng, phù hợp để tắm biển. thời hạn phù hợp để tour Quan Lạn sẽ trong khoáng từ tháng 4-9 hàng năm. mặc dù, nếu đi trong khoảng từ tháng 7-9, Anh chị em cần để ý theo dõi thời tiết để đề phòng những đợt có áp thấp nhiệt đới hoặc bão đi vào vịnh Bắc Bộ sẽ gây ảnh hưởng đến đa số các tỉnh ven biển miền bắc. Dù sao, đi ra Quan Lạn cũng dễ hơn bởi đảo nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuyền đi trong vịnh lúc nào cũng êm hơn là thuyền đi ra bên ngoài biển (ví dụ như đi ra Cô Tô).

Nguồn: Tổng hợp trên mạng