Home » TỔNG HỢP » Lắp đặt đường ống khí nén làm thế nào cho đúng?

Lắp đặt đường ống khí nén làm thế nào cho đúng?

Để có thể đưa khí nén đến các thiết bị sử dụng thì các doanh nghiệp đều cần được tiến hành kiến tạo and lắp đặt đường ống khí nén làm thế nào để cho đúng đắn and đạt tiêu chuẩn về quality. tuy nhiên phần đông người dùng bây giờ đều không còn nắm rõ về quy tắc chọn lựa and các cấu hình để tiến hành lắp đặt khối hệ thống ống dẫn này sao cho đúng mực nhất.

====>>> Tham khảo :   Thi công đường ống khí nén

Đường ống là một hệ thống giữ vai trò chủ đạo & quan trọng trong những công việc giao vận khí nén bởi thế cho nên khi triển khai xây đắp & lắp đặt, bạn phải để ý tới những luận điểm như đường kính, chiều dài của đường ống, số lần ống uốn cong, những khớp nối được lắp đặt như thế nào,… sau đây công ty chúng tôi xin trình diễn một số trong những thông tin cụ thể and hữu ích về luận điểm này, mong muốn sẽ giúp đỡ bạn sử dụng tác dụng khí nén, tránh gây ra những lãng phí không đáng có.

xây đắp khối hệ thống khí ống dẫn hơi tương thích là 1 trong những điều cần làm

triển khai chọn lựa lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí trong hệ thống:

Mỗi một khối hệ thống khí nén khác nhau thì lại có các nhu yếu riêng về 2 lần bán kính của ống dẫn khí là khác nhau. chi tiết chính là đường ống dẫn khí rất cần phải bảo vệ sao để cho đủ khiến cho khí nén lưu thông một cách đơn giản dễ dàng mà hoàn toàn không được quá bé dại hoặc là quá lớn. ví dụ như khi chúng ta cần dẫn một lượng khí lớn mặc dù đường ống lại quá hẹp thì điều đó sẽ khiến khí dịch rời gian khổ, áp suất giữa đầu & cuối đường ống bị giảm nghiêm trọng, điều ấy sẽ bị tới hoạt động và sinh hoạt sản xuất nói chung. Cũng chính thực trạng áp lực của khí nén bị giảm liên tiếp trong quá trình giao vận sẽ khiến cho người dùng phải cấu hình thiết lập lại một áp lực cho máy xịt hơi công nghiệp để rất có thể đảm bảo an toàn được tiến độ của quá trình, điều đó dẫn tới việc tăng độ tiêu thụ điện năng dẫn đến tác động tới độ bền & tuổi thọ của dòng thiết bị. trong lúc đó, nếu như khách hàng sử dụng đường ống có form size quá lớn đối với yêu cầu của khối hệ thống thì điều ấy sẽ gây lãng phí tiền đầu tư chi tiêu rất cao và gây ra gian truân trong luận điểm kiến tạo cũng như xây dựng lắp đặt.

thế cho nên, trước lúc bạn chọn đường ống có đường kính tương thích, thì bạn cần phải xác định rõ lưu lượng khí của hệ thống làm sao để cho tốt nhất có thể. bạn cũng có thể căn cứ vào những cấu hình của chiếc máy hơi đang sử dụng tại đơn vị của chính mình để hoàn toàn có thể biết được sản lượng khí nén đúng chuẩn của máy sinh ra trong mỗi phút, mỗi giờ là bao nhiêu. Từ thông số kỹ thuật này thì bạn cũng có thể tính được kích thước của đường ống sao để cho phù hợp với hệ thống khí nén nhất.

====>>> Tham khảo :   Cho thuê máy nén khí

hướng dẫn triển khai thi công, sắp xếp đường ống dẫn của khí nén

nếu như hệ thống khí nén của người sử dụng cần cung ứng cho nhiều thiết bị & máy móc ở nhiều vị trí thao tác làm việc khác nhau thì các bước xây cất & lắp đặt đường ống dẫn khí nén rất cần được đc đo lường và thống kê 1 cách tỉ mỉ để mang ra chiến thuật tốt nhất có thể. người dùng cần để ý là khi thực hiện lắp đặt bạn phải hạn chế tối đa việc đường ống có những khúc cua hay khớp nối không đáng có. Lý Do là cũng chính vì các khúc cua hay khớp nối này có thể sẽ khiến giảm áp suất của khí, điều đó dẫn tới bản lĩnh hệ thống của khách hàng bị sụt áp cao, gây tác động tới tác dụng của các bước nói chung. Khi đó, thì người dùng rất cần được bắt buộc tăng cường áp suất thao tác của sản phẩm hơi công nghiệp, dẫn đến gây hao phí điện năng and khiến cho thiết bị mau lẹ xuống cấp.

Còn nếu như trong trường hợp bạn bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với nhiều khúc cong, thì những đơn vị thiết kế rất cần được tùy chỉnh thiết lập thêm hệ thống van điều áp cho những vị trí này để rất có thể chặn đứng được tình trạng giảm áp của không gian.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng