Home » TỔNG HỢP » liệu pháp thoa kem chống lóa từng nào là đủ?

liệu pháp thoa kem chống lóa từng nào là đủ?

liệu pháp thoa kem chống chói làm thế nào cho đúng? thoa khi nào? khi nào thì cần thoa lại? xoa trước thường sau bước dưỡng da thường trang điểm? Tất cả các thắc mắc bên trên sẽ được trả lời rất chi là chi tiết, góp người mẹ có đc kỹ năng bảo vệ làn da dưới tia nắng từng ngày nhé!

LIỀU LƯỢNG

liệu pháp thoa kem chống nắng – Liều lượng nào là hợp lí?

Đây hẳn là câu hỏi mà rất nhiều quý khách đặt ra: thoa từng nào là đủ? bạn thường nghe nhiều người bảo thoa lượng khoảng 1/4 thìa cà phê? Thật ra không hề có lời đáp cụ thể đúng đắn liều lượng thoa kem chống lóa vì diện tích khuôn mặt của mọi người là khác nhau.

như thế, điều đặc trưng ở đó là bạn chỉ việc nhớ rằng thoa đều kem chống nắng trên toàn khu vực da trên bề mặt (cơ thể) đừng để xót các khu vực như: nhân trung, tai, cổ bạn nhé. & luôn phải hãy nhờ rằng sử dụng kem chống nắng dù trời mưa thường nắng, dù cho có ra nắng thường ở phía trong mát thì vẫn sử dụng kem chống nắng vào ban ngày nhé!

phương pháp thoa

 • Kem chống chói luôn luôn là bước ở đầu cuối trong quá trình dưỡng làn da mỗi ngày & trước bước trang điểm (kem lót/ kem nền/ cushion).
 • Chờ 1-2 phút cho đến khi kem chống lóa ngấm trọn vẹn vào làn da trước khi bắt đầu trang điểm.
 • luôn luôn thoa kem chống chói 15 phút trước khi ra nắng so với kem chống chói chất, cùng kem chống lóa vật lí sẽ chóng vánh tạo lớp màng bảo đảm an toàn bên trên làn da nên chúng ta có thể không cần phải canh thời gian trước khi ra nắng.
 • phương pháp thoa kem chống chói cho vùng da mặt: cho kem ra tay, chấm đều lên những điểm trên mặt and mát xa đều.
 • liệu pháp thoa kem chống chói cho vùng làn da cơ thể: để dễ bảo đảm đủ lượng, hãy bóp hay đổ thẳng kem chống nắng lên khung hình tiếp đến mới xoa đều.

lúc nào cần BÔI LẠI?

cách xoa kem chống nắng – hãy chọn loại KCN hợp với loại da của công ty

thực chất kem chống nắng bị cắt đi chức năng khi giao tiếp thẳng với tia nắng, do này mà sau một khoảng thời gian nhất định bạn cần thiết xoa lại:

 • Nếu bạn cần phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng ngoài trời thì nên bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu khách hàng ở phía trong nhà/ công sở nhưng ngồi gần cửa sổ hay có ánh tươi sáng trực tiếp từ cửa chiếu vào phòng thì quý khách vẫn cần bôi lại sau 2 tiếng.
 • nếu như khách hàng đi chơi biển, đi bơi và phải tiếp xúc cùng nước hay quý khách là kẻ dễ đổ các giọt mồ hôi thì nên chọn thứ kem chống chói có khả năng chống nước (trên kem chống nắng có ghi “water resistant” hay “waterproof”), tuy vậy quý khách vẫn phải thoa lại sau 80 phút.

Xem thêm: https://sunplay.com.vn/tac-dung-khong-tuong-cua-kem-chong-nang-doi-voi-lan-da

làm ra sao ĐỂ thoa LẠI KEM chống lóa ở NGÀY?

Đây chắc hẳn rằng là điều mà hầu hết cô gái câu hỏi nhất vì khi đã đi ra đường đi làm việc hoặc đi ngoài trời cả ngày với bụi bặm bụi bờ, làn da tiết dầu mà xoa kem chống nắng lại thì rất khó chịu phải không nào?

tiếp sau đây là 3 gợi nhắc mà mạnh Đẹp khuyên răn bạn nên sử dụng để thoa lại kem chống chói nhé:

 • còn nếu như không trang điểm: bạn chỉ cần phải kèm kẹp mang theo 1 chai toner hoặc kĩ hơn vậy thì đưa theo chai nước suối tẩy trang mini trong túi xách tay chỉ việc vệ sinh nhẹ à bôi kem chống lóa là ngừng.
 • Nếu giao tiếp nước: cứ sau mỗi 80 phút chỉ việc lau khô da & bôi lại, cái này không thành chủ đề nhé và cứ bung xõa mỗi lần bạn tiếp xúc nước đi!
 • Nếu có trang điểm: đây chính là tình huống khó khăn nhất phải không nào? Vì bạn không hề xoa ck kem chống chói lên lớp trang điểm đc. như thế phương án đơn giản nhất cho các nàng là sử dụng các thứ cushion (chỉ số chống nắng cao thường là 50 Pa+++) and dậm lại lớp nền hay chọn phấn phủ có SPF. tuy nhiên, ở tình huống bạn make up đậm và có tạo khối, phấn má thường bắt sáng thì quả thật quý khách cần đem tất cả các em này theo trong túi xách tay để trang điểm dịu lại sau thời điểm dặm phấn đó. không dừng lại ở đó trong trường hợp này bạn cần phải luôn sử dụng những phương pháp bảo đảm an toàn che chắn khi giao tiếp với nắng.

Mẹo nhỏ: nếu như bạn vẫn muốn xoa kem chống lóa trên lớp make up hãy sử dụng miếng mút (miếng mút của cushion càng tốt) và vỗ nhẹ với miếng mút này để kem chống lóa ngấm nhẹ nhàng trên da phương diện mà dường như không làm lớp nền bị vón cục nhé.

tham khảo thêm https://sunplay.com.vn/tai-sao-nguoi-viet-chua-co-thoi-quen-dung-kem-chong-nang-hang-ngay

3 ĐIỀU đặc biệt bạn cần lưu ý khi dùng KEM chống nắng

 • Không dùng kem chống nắng & kem giữ ẩm kem nền trộn với nhau vì điều ấy gây giảm công dụng của kem chống lóa (ngoại trừ trường hợp kem giữ ẩm có kết hợp chống nắng sẵn).
 • Đừng bỏ qua bước kem chống nắng vì nghĩ rằng chỉ số SPF có trong kem nền là đủ, vì mồ hôi & điều kiện môi trường hoàn toàn có thể thực hiện lớp make up sớm trôi và không bảo vệ đc toàn vẹn cho làn da.
 • luôn làm sạch mỹ phẩm khi dùng KEM chống lóa, đấy là điều mà đa phần mẹ chủ quan và bỏ lỡ nhất vì nghĩ rằng không trang điểm chỉ dùng kem chống lóa thì làm sạch mỹ phẩm làm gì? cọ khía cạnh là sạch rồi. thực tế, những bộ phận có ở kem chống nắng chiếm 99% là gốc dầu, như vậy việc cọ bởi nước và sữa rửa mặt là không còn thực hiện sạch hết. Hãy có lẽ rằng bạn dùng dầu làm sạch mỹ phẩm hoặc nếu lười and muốn thực hiện sạch da sớm để đi ngủ ngay thì hãy dùng làm sạch mỹ phẩm dạng nước micellar nhé vừa nhẹ nhàng lại vừa làm sạch nhanh mà không gây nhớt rít cho làn da nữa đó.