Home » TỔNG HỢP » Máy sấy khí sinh hoạt như vậy nào? hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất cần thiết,

Máy sấy khí sinh hoạt như vậy nào? hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất cần thiết,

Máy sấy khí trong hệ thống khí nén có vai trò rất cần thiết, nó không chỉ có làm nghĩa vụ tách nước ra khỏi khí nén mà còn hỗ trợ nghĩa vụ bóc tách những tạp chất như: bụi bặm bụi bờ, các phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó tạo nên khí nén đc khô & sạch khi phối kết hợp với bộ lọc. Để tìm hiểu Máy sấy khí hoạt động và sinh hoạt ra làm sao, nó bóc tách nước ra khỏi khí nén ra sao? khi nào sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh và máy sấy khí hấp thụ? Ưu điểm yếu của máy sấy khí tác nhân lạnh & hấp thụ là gì? Shop chúng tôi xin cung ứng tới ban đọc bài viết sau:

I. nguyên tắc hoạt động của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm đc thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ được trao đổi nhiệt lần 1 với không gian khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, tiếp đến được thổi vào thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không gian bão hòa đc hút vào dòng thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm mát của bộ đổi nhiệt, rồi được gia công lạnh xuống dưới điểm sương 4

được thiết kế lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước and đc thổi ra ngoài bằng ống xả tự động hóa

– Nhiệt độ bên phía trong của thiết bị làm khô sẽ được bộ làm mát điều chỉnh tự động một cách đúng mực tùy theo trọng lực khí nén của van Hot Gas Bypass & luôn duy trì được một điểm sương nhất định

phương pháp điều khiển và tinh chỉnh này không chỉ có tránh được nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo vệ đc chu kì làm lạnh & việc làm lạnh.

====>>> Xem thêm :   Máy sấy khí

phần tử căn bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) hay được dùng trong trường hợp nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh hay được dùng trong số trường hợp nhu yếu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– Chi tiêu đầu tư thấp, dễ quản lý và vận hành, dễ thay thế và máy sấy khí thao tác làm việc khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ bóc nước như thế nào?

1. Khí nén đc cấp bởi máy nén khí đc hỗ trợ vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo thành giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ đc dẫn ra phía bên ngoài bằng van xả đáy (thường là những bộ tự động hóa xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho khối hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ hay được dùng trong tình huống nào?

Máy sấy khí hấp thụ đc dùng trong trường hợp hệ thống nhu cầu sử lý khí nén hỗ trợ cho khối hệ thống đạt tiêu chuẩn cao,khả năng tách nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

3. ưu điểm, điểm yếu máy sấy khí hấp thụ:

– ưu thế :

+ bản lĩnh tách bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

– điểm yếu của máy sấy khí hấp thụ:

+ Chi phí đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều and chỉ đc sử dụng trong một số trong những ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng