Home » TỔNG HỢP » Một ngôi nhà lanh lợi là nhà cần phải có kết nối Internet and ít nhất có ba loại technology

Một ngôi nhà lanh lợi là nhà cần phải có kết nối Internet and ít nhất có ba loại technology

Một ngôi nhà mưu trí là nhà cần phải có kết nối Internet và ít nhất có ba loại công nghệ lanh lợi khác nhau.

các yếu tố nào tạo nên sự ngôi nhà thông minh?

Tham khảo hệ thống : smarthomeknx.net/he-thong-dien-nha-thong-minh-co-ban-se-nhu-the-nao

Ông David Siroty, Phó quản trị phụ trách truyền thông media Thị Phần Bắc Mỹ thuộc công ty Bất Động Sản Nhà Đất Coldwell Banker cho thấy thuật ngữ “ngôi nhà lanh lợi có từ hai năm trước and công nghệ bây giờ đc phối kết hợp ứng dụng với nhà nhiều hơn thế nữa lúc nào hết.

Theo tác dụng phân tích của Coldwell Vào thời điểm đầu năm nay, khoảng 45% người dân Mỹ chiếm hữu một hình thức technology nhà lanh lợi hay dự định mua chúng trong trong năm này. 33% đại lý của Coldwell cho thấy BĐS có gắn từ “thông minh” bán nhanh hơn and với mức giá cao hơn dự kiến.

Theo khái niệm mới, một ngôi nhà không thể thiếu các thiết bị như Aptomat mcb tạo sự lanh lợi là nhà cần phải có kết nối Internet and ít nhất có ba loại technology thông minh không giống nhau. Ít nhất một số trong những công nghệ này rất cần phải sử dụng để kiểm soát và điều hành an toàn hay nhiệt độ.

các ngôi nhà lanh lợi hiện này ngày càng phổ cập trên thị phần nơi các technology khác nhau đc gắn vào một trong những hệ thống phối kết hợp tuỳ biến. tuy vậy các ứng dụng cũng khiến cho giá những căn nhà “thông minh” đắt hơn.

tiếp sau đây là các điểm lưu ý thêm phần tạo ra một ngôi nhà “thông minh”:

1. kiểm soát điều hành nhiệt độ

những hệ thống điều hành và kiểm soát nhiệt độ thông minh như máy điều nhiệt điều khiển và tinh chỉnh từ xa là 1 trong những hai đặc điểm thông dụng nhất của ngôi nhà mưu trí.

2. khối hệ thống an toàn

những khối hệ thống an ninh mưu trí cũng phổ cập như những hệ thống kiểm soát điều hành nhiệt độ mưu trí. các thiết bị kiểm soát điều hành ra vào bằng chuông cửa có hình phối hợp chất nhận được chủ nhà nhìn thấy người gọi cửa and xuất hiện từ xa cho khách vào.

Khoảng 58% người được Coldwell khảo sát cho rằng một hệ thống bình yên lanh lợi đc lắp đặt trước sẽ là loại technology mưu trí hấp dẫn nhất khi mua nhà mới.

 

 

 

3. khối hệ thống ánh sáng thông minh

các hệ thống chiếu sáng lanh lợi cho phép chủ nhà tinh chỉnh và điều khiển đèn trải qua điện thoại di động, bao gồm lập trình chúng mở theo những giờ nhất định and đấy là một biện pháp để phòng ngừa trộm. các hệ thống này còn có thể giúp theo dõi việc sử dụng điện. Chủ nhà còn có thể mua những bóng đèn thông minh riêng để sở hữu lắp vào những đèn truyền thống và điều chỉnh bằng điện thoại thông minh mà không phải bật điện khắp nhà.

 

 

 

 

 

4. hệ thống bình yên lanh lợi

các bộ cảm ứng khói and carbone monoxide rất có thể báo động cho chủ nhà các vấn đề thậm chí khi chúng ta không nghe được các tiếng bíp bíp. Chủ nhà còn có thể nối những bộ cảm biến khắp nhà để còi báo động ở trong phòng ngủ sẽ kêu bíp bíp nếu có khói ở bếp.

 

 

 

 

 

5. hệ thống giải trí âm thanh

Theo hiệu quả điều tra của Coldwell Banker, những hệ thống giải trí mưu trí sẽ là “đường vào” của công nghệ nhà mưu trí. Khoảng 44% quý khách technology nhà thông minh đều phải có các dòng sản phẩm giải trí lanh lợi như TV hay những hệ thống loa phát thanh. khối hệ thống âm thanh đa vùng cho phép trong nhà cùng một lúc hoàn toàn có thể phát những nguồn nhạc khác nhau ở các phòng không giống nhau. Chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn cơ chế phát nhạc theo thời gian trong ngày.

6. khối hệ thống thiết bị

Với các dòng thiết bị kết nối Wi-Fi, chủ nhà rất có thể từ xa kiểm tra các bước nấu nướng, nghe thấy tín hiệu báo động khi cửa tủ lạnh mở and thậm chí chẩn đoán được một vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra so với dòng thiết bị trước lúc gọi sửa chữa.

 

 

 

 

 

7. những khối hệ thống sưởi và làm giảm nhiệt độ

các khối hệ thống sưởi & làm giảm nhiệt độ bao hàm lò sưởi, thông gió, điều hoà, lỗ thông hơi và quạt. các lỗ thông hơi nhỏ dại có thể mở & đóng từ xa, chặn đứng nóng, lạnh trong các phòng mà chủ nhà không sử dụng và làm giảm Chi phí tiêu thụ điện. một trong những khối hệ thống thông gió và điều hoà hoàn toàn có thể phát hiện độ ẩm and điều chỉnh để tạo thành không gian thoải mái và dễ chịu hơn hay ra tín hiệu gợi nhắc người tiêu dùng khi cần sửa chữa thay thế bộ lọc.

8. những khối hệ thống ngoài trời

những dòng sản phẩm mưu trí không những hạn chế ở nội thất. những bộ cảm biến cây xanh mưu trí hoàn toàn có thể giúp duy trì cây sống thậm chí khi chủ không còn theo dõi nước và ánh sáng mặt trời có đủ cho cây & đặt ra báo hiệu bao giờ cần tưới thêm nước. những khối hệ thống tưới nước thông minh tinh chỉnh và điều khiển từ xa có thể chấp nhận được người sử dụng tắt máy nếu một cơn mưa bất chợt đă tưới đủ nước cho cây.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng