Home » TỔNG HỢP » Nguyên lí hoạt động và sinh hoạt đầu báo cháy Hochiki & đầu báo cháy chuyên được sự dụng

Nguyên lí hoạt động và sinh hoạt đầu báo cháy Hochiki & đầu báo cháy chuyên được sự dụng

Nguyên lí làm việc đầu báo cháy Hochiki

– thông thường khi không cháy (không có ánh sáng phù hợp) thì không có hiện tượng phát xạ điện tử, nên không có tín hiệu ra.
– Khi xảy ra cháy (có ngọn lửa) thì ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại sẽ kích thích Katốt phát xạ ra những electron. những điện tử này chạy về Anốt tạo thành tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy.

==>> Tham khảo :   http://unipos.vn/

 

các đầu báo cháy thường Hochiki chuyên được dùng

a. Đầu báo khói thường Hochiki kiểu tia chiếu (BEAM)

Ở các Quanh Vùng có diện tích rộng, chiều cao lớn việc lắp đặt các đầu báo cháy thường thì chạm chán nhiều gian khổ cho việc phát hiện cháy do khoảng không and vùng đảm bảo an toàn quá rộng lớn. vì thế, đầu báo cháy khói kiểu tia chiếu thành lập nhằm đáp ứng đc các điều kiện này.
– Cấu tạo: hệ thống bao gồm 1 đầu phát phát ra chùm sóng hồng ngoại & một đầu thu hồng ngoại.

==>> Xem thêm :   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam

 

 

– nguyên lý chung:
+ thông thường đầu phát và đầu thu hồng ngoại đc gắn ở trên tường, cột cách nhau từ 5 dến 100m trên cùng một trục thẳng. bình thường đầu phát luôn luôn tạo thành một chùm tia hồng ngoại theo phương thẳng góc với trục của đầu báo, chùm tia hồng ngoại này luôn được hướng về phía đầu thu. bên dưới tác dụng của chùm tia này, phần mạch điện tử đầu thu sóng hồng ngoại luôn luôn thao tác làm việc (tương đương công tắc điện tử ở trạng thái đóng), trung tâm báo cháy không phát ra tín hiệu báo cháy.
+ Khi có cháy xảy ra, đám cháy sẽ tạo nên ra rất nhiều hạt khói, nồng độ khói xuất hiện thêm và tăng ở không gian gian giữa hai đầu phát & đầu thu tạo nên số lượng tia hồng ngoại đi từ đầu phát đến đầu thu giảm dần. Khi nồng độ khói của môi trường xung quanh đặt giữa đầu thu and đầu phát đạt giá trị ngưỡng thao tác làm việc của đầu báo khói tia chiếu (giá trị ngưỡng nồng độ khói này do hãng sản xuất & người lắp đặt quy định) thì con số tia hồng ngoại giảm đến mức đủ nhỏ để khởi động đầu thu làm việc (tương đương với công tắc điện tử ở trạng thái mở). Sự chuyển đổi này sẽ dẫn tới kích thích trung tâm báo cháy làm việc.
– Mỗi loại đầu báo khói kiểu tia chiếu (của các nhà sản xuất khác nhau) sẽ được kết nối với 1 số trung tâm báo cháy nhất định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng