Home » TỔNG HỢP » nguyên lý hoạt động của khối hệ thống báo cháy

nguyên lý hoạt động của khối hệ thống báo cháy

Nhờ có hệ thống báo cháy mà bạn có thể tránh đc những mối nguy nan do hỏa hoạn gây ra, nó báo trước cho doanh nghiệp biết được sắp có mối đe dọa về cháy xảy ra. Từ đó giúp chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản giải quyết và xử lý được khi gặp mặt sự cố. Vậy hệ thống báo cháy sinh hoạt như vậy nào? Hãy cùng hướng đến với sieuthiphongchay.vn nhé!
==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/bao-chay-hochiki

kết cấu của hệ thống báo cháy

khối hệ thống báo cháy gồm có 3 phần chính: Trung tâm báo cháy, dòng thiết bị đầu vào and thiết bị đầu ra. Trung tâm báo cháy là khối hệ thống có thiết kế thành dạng tủ gồm có những dòng thiết bị chính như: một mainboard, một biến thế, một battery & những module…Thiết bị đầu vào bao gồm phần đầu báo (báo khói, báo lửa, báo gas,…) & công tắc khẩn. dòng thiết bị đầu ra gồm có: khối hệ thống bảng hiện thị, còi báo động – chuông báo động, đèn exit – đèn báo động, bộ quay số điện thoại cảm ứng thông minh tự động.

nguyên lý buổi giao lưu của hệ thống báo cháy

Khi có hiện tượng về sự việc cố cháy ví dụ như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có sự lộ diện của khói hoặc các tia lửa. những dòng thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn) sẽ nhận tín hiệu và truyền thông media tin của sự cố về trung tâm.

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

tại đây trung tâm trải qua các zone sẽ giải quyết thông báo nhận đc, định vị vị trí nơi xảy ra cháy & truyền thông media tin đến những thiết bị đầu ra (đèn chớp, chuông báo động, còi báo động), tiếp nối những dòng thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân biết được khoanh vùng nguy hại đang xảy ra cháy, đồng thời trung tâm có nghĩa vụ điều khiển hệ thống vòi phun để giải quyết trường hợp kịp thời. như vậy nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín.

*Ảnh 1*

quan trọng chú ý, trung tâm thông tin auto phải đc đặt tại phòng trực bảo đảm, nơi có lực lượng nhân viên trực 24/24 giờ. Khi chỉ việc có 1 tín hiệu báo của một kênh ngẫu nhiên mang lại phải đặt ra tín hiệu chú ý cùng theo với việc đó trung tâm sẽ hiển thị rõ cho chuyên viên quản lý và vận hành biết chính xác chỗ đứng của vùng nào đang tác động để kịp theo dõi.

sau thời điểm trung tâm giải quyết và xử lý xác định lại đúng mực có cháy xảy ra không thì mới đề ra tín hiệu báo cháy. Đồng thời trung tâm cũng phát tín hiệu báo động bằng chuông đèn báo động, bên trên màn hình hiển thị của trung tâm những vùng có sự cháy và nổ đc nhận thấy chi tiết còn những vùng khác vẫn hoạt động và sinh hoạt bình thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng