Home » TỔNG HỢP » Nhà thông minh: dòng thiết bị kết nối & robot mong đợi với xu hướng nhà lanh lợi

Nhà thông minh: dòng thiết bị kết nối & robot mong đợi với xu hướng nhà lanh lợi

Năm 2015 đc mong đợi với xu hướng nhà mưu trí nhằm đem tới cuộc sống tiên nghi hơn cho con người. các đơn vị phân phối lớn bên trên toàn cầu đang dần chuyển mình từ cuộc đua di động sang lĩnh vực nhà lanh lợi.

==>> Tham khảo hệ thống : smarthomeknx.net/he-thong-dien-nha-thong-minh-co-ban-se-nhu-the-nao

công nghệ bây giờ đang cố tạo ra các thiết bị dân dụng để bổ trợ bạn trong công việc quan tâm căn ngôi nhà của mình. Khái niệm Nhà thông minh bản chất là sự việc phối hợp trọn vẹn các khối hệ thống dân dụng như bình yên, điện, điều hòa không khí, tủ lạnh, TV, máy rửa bát, and các dòng thiết bị điện tử khác dựa trên cổng thông báo hoặc điều khiển từ xa bằng một dòng thiết bị duy nhất. các technology phổ biến nhất hiện nay tập trung vào việc kiểm soát và điều hành, tự động hóa nhà lanh lợi.

các phần mềm đó bao gồm:

Hệ thông an ninh and khóa cửa auto điều hành và kiểm soát bởi điện thoại thông minh hoặc một dòng thiết bị điện tử khác;

Nhiệt độ & điều hòa không khí;

dòng thiết bị thống kê giám sát tiêu thụ năng lượng;

khối hệ thống giải trí;

khối hệ thống chiếu sáng thông minh;

hệ thống nhận diện người & phương tiện

hệ thống đo lường vật nuôi and môi trườngcùng với các thiết bị ổ cắm công tắc hager

những tính năng nổi bật khác của nhà tự động thông minh bao hàm khả năng truyền video, âm thanh từ phòng này sang phòng khác và thông báo được gửi từ nhà đến thiết bị di động của chủ nhà trong tình huống xuất hiện những trường hợp đột xuất. Một thắc mắc đề ra là họ sẽ cần tất cả những thứ đó trong ngôi nhà hay kết hợp mọi thứ vào một robot duy nhất.

cuộc sống đời thường của công ty sẽ đc hỗ trợ khá đầy đủ với cùng 1 cổng thông tin mưu trí như Jarvis, máy vi tính đầy cảm xúc đc hư cấu trong phim "Iron Man" đã giúp Tony Stark điều khiển từ xa các ích lợi của mình? Hoặc sẽ có 1 robot giúp việc luôn hiện diện để làm sạch, nấu ăn & quan tâm ngôi nhà như trong những mẩu chuyện viễn tưởng.

xu hướng kết nối lanh lợi trong căn nhà

Hiện tại người dùng vẫn chưa bộc lộ rõ điều mình muốn với cùng 1 ngôi nhà mưu trí. điều ấy sẽ thay đổi sau này, khi technology trở nên tân tiến, giá thành giảm, còn trong thời đặc điểm này thì mỗi người đang search các sản phẩm có kết nối mạng để nỗ lực làm ngôi nhà trở nên thông minh hơn.

các C.ty technology cao – từ các nhà khổng lồ như Google & Apple đang tập trung vào Xu thế nhà thông minh thay cho các nỗ lực mới trong trận đánh di động. C.ty chuyên cung ứng hệ thống mạng Cissco đã ước tính sẽ có 50 tỉ dòng sản phẩm đc kết nối Internet vào năm 2020 and trong thập kỉ tiếp sau Internet of Things sẽ tạo ra 19 nghìn tỉ $ doanh thu.

Nhà lanh lợi đang được âu yếm bởi rất đông người dùng nhưng vào năm 2013 thì số liệu cho thấy thêm 35% người đc điều tra cho rằng họ chỉ suy nghĩ hệ thống quản lí tích điện kĩ thuật số mặc dầu chỉ 2% Trong số đó sự thật đưa vào ứng dụng. khối hệ thống bình an trong nhà cũng khá được 34% người quan tâm nhưng cũng chỉ 5% phần mềm.

 

 

Theo ông Nguyễn Văn Đạo – Phó tổng giám đốc Samsung việt nam thì hãng điển tử đến từ Hàn Quốc này đang có khá nhiều sinh hoạt trọng đầu tư chi tiêu vào lĩnh vực “The Internet of Things” (IoT). Theo kế hoạch của Hãng Samsung, dự kiến đến năm 2017, tất cả TV mà đơn vị sản xuất sẽ được phối hợp IoT, và đến năm 2020 thì 100% dòng sản phẩm sẽ có phong cách thiết kế phần cứng theo IoT. Đặc điểm của những dòng thiết bị “IoT” của Samsung là theo chính sách mở, chất nhận được kết nối đơn giản đến thiết bị của những hãng khác. Với hệ sinh thái SmartThings, Hãng Samsung sẽ thường xuyên giữ cho hệ này có cơ cấu tổ chức nền tảng gốc rễ mở, thích hợp với tất cả thiết bị khác dễ dàng và đơn giản.

Một nhà sản xuất lớn khác của ngành dòng thiết bị điện tử tiêu dùng cũng đang nỗ lực tăng mạnh technology nhà lanh lợi. Ông Do Wan Kim – Giám đốc ngành hàng điện của LG việt nam, cho biết: hãng technology Hãng LG đang tập kết vào những lợi ích cuộc sống đời thường dựa trên hệ thống sinh thái technology. LG đã vận dụng công dụng tinh chỉnh từ xa bằng điện thoại cảm ứng, có thể phù hợp với tất cả các dòng thiết bị gia dụng mà đơn vị sản xuất. đây là một giải pháp toàn cục giành riêng cho tất cả hệ thống sinh thái điện tử bao quanh người tiêu dùng. Hãng LG tập trung mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng thông qua công nghệ và xây đắp. Smarthome cũng chiêu bài mà LG dùng để làm mang đến cuộc sống đời thường giỏi hơn cho người dùng. như 1 Xu thế, thiết bị này sẽ trở nên thịnh hành với hầu như quý khách hàng sớm.

Khi Apple tung ra iPhone, một số tính năng được cải thiện nhất của nó là screen cảm ứng và không hề bàn phím vật lí. Doanh số bán hàng của thiết bị tăng mạnh và trong vòng một số trong những năm, phần nhiều những nhà sản xuất Smartphone màn hình cảm ứng khác đều đi theo hướng của Apple. Nhưng Trong khi đây không hẳn là cách mà ngành công nghiệp nhà mưu trí rất có thể giải quyết và xử lý mặc dầu đã có không ít thập kỉ tranh luận.

Một phân tích cách đây không lâu của Microsoft đã chỉ ra 4 rào cản khi áp dụng thoáng rộng nhà mưu trí, bao gồm sự không giống nhau về kết nối, quản lí kém, Ngân sách chi tiêu cao and gian truân trong những công việc phối hợp hệ thống bình yên. Thị trường nhà mưu trí hiện nay đang bị phân mảnh, nhiều nhà sản xuất đang tuyên chiến và cạnh tranh nhằm trở nên tân tiến hệ thống nhà thông minh với những nền tảng công nghệ không giống nhau. Nếu rất có thể dễ dàng và đơn giản phối kết hợp các dòng thiết bị đc thực hiện bởi một nhà sản xuất duy nhất & phục vụ được việc sửa chữa, sửa chữa thay thế, thì kết hợp thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau thường dẫn đến nhiều hạn chế tác dụng và dịch vụ. hơn nữa, nhiều hệ thống trên thị trường có giao diện tinh vi cũng làm hạn chế đến tác dụng của nhà mưu trí.

sau cùng, hệ thống nhà mưu trí dựa trên nhu cầu từng phần mềm đôi khi giá rẻ hơn so với các hệ thống tích hợp hoàn chỉnh, nhưng điểm yếu là tác dụng có phần hạn chế hơn. Còn khối hệ thống tương đối đắt tiền thường yên cầu cần có chuyên gia support để thiết lập, and chuyển đổi cấu tạo nhà. Một hệ thống như vậy sẽ tốn từ 10 -100 ngàn USD and thường nằm ngoài phạm vi Chi phí của người dùng dân gian. tuy nhiên với vận tốc cải cách và phát triển nhanh như lúc này thì có thể một ngày không xa tất cả mọi thứ trong nhà của người tiêu dùng đều có thể kết nối với nhau với túi tiền phù hợp. những dòng thiết bị kết nối với khá nhiều tác dụng hơn, không hề giới hạn bởi nền tảng gốc rễ kết nối đc thống nhất & phục vụ đc chuẩn mức của một ngôi nhà thông minh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng