Home » TỔNG HỢP » những loại đầu báo nhiệt cố định & nguyên tắc sinh hoạt

những loại đầu báo nhiệt cố định & nguyên tắc sinh hoạt

bây giờ có ngày càng nhiều những vụ hỏa hoạn xảy ra do nhiều Vì Sao không giống nhau. Nhưng Nguyên Nhân chủ yếu chắc rằng là do các doanh nghiệp do quá tiết kiệm chi phí mà không chi tiêu các trang thiết bị tương đối đầy đủ về sự phòng, chữa cháy để từ đó giảm thiểu những nguy cơ cháy nổ cho cơ quan cũng tương tự doanh nghiệp của bản thân mình. and một dòng thiết bị không thể thiếu được trong những việc báo cháy đó chính là đầu báo nhiệt cố định. Vậy cấu tạo và nguyên tắc buổi giao lưu của loại đầu báo này ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

==>> Tham khảo   unipos.vn

Đầu báo nhiệt cố định là gì?

– Khi nhiệt độ không khí bao quanh lên quá mức quy định ( 60 độ C, 70 độ C hay 100 độ C.. ) thì hệ thống sẽ auto kích hoạt & phát tín hiệu báo động nhằm mục tiêu chú ý nguy cơ hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra.
– là loại đầu báo sinh hoạt không tùy thuộc vào gia tốc tăng nhiệt mà hoàn toàn tùy theo nhiệt độ môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đó tăng lên đạt mức một ngưỡng nhất định, ứng với ngưỡng đã đc thiết lập cho đầu báo mà đơn vị sản xuất luật pháp sẽ làm cho tiếp điểm bên trong của đầu báo đóng lại and tạo tín hiệu báo cháy gửi đến hệ thống trung tâm.

 

 

 

 

 

xây đắp đầu báo không gồ gề, đẹp mắt

Phân loại đầu báo nhiệt cố định:

1. Đầu báo cơ- điện

2. Đầu báo được sử dụng thanh lưỡng kim 
– Cấu tạo: Một đầu đc gắn thắt chặt và cố định, đầu còn sót lại đc thả chủ quyền có thể di chuyển được tùy theo nhiệt độ của nó.
– nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ tăng thanh lưỡng kim có khả năng sẽ bị uốn cong chạm vào mạch điện và phát tín hiệu báo động. Khi nhiệt độ giảm thanh lưỡng kim trở về trạng thái ban sơ.
Loại đầu báo này còn có thể sử dụng lại nhiều lần.

==>> Xem thêm   unipos.vn – Đại lý báo cháy độc quyền tại Việt Nam
3. Đầu báo nhiệt cố định sử dụng chất nóng chảy eutectic

Cấu tạo: gồm 1 lẫy kim loại bọn hồi đã được giữ chặt bởi kim loại tổng hợp eutectic. 2 cực của tín hiệu đầu báo đặt bóc rời nhau.

nguyên lý hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng đến độ nóng chảy của kim loại tổng hợp, kim loại tổng hợp sẽ tan ra làm lẫy đàn hồi bị nén bung ra. Khi đó 2 cực tín hiệu của đầu báo chạm vào nhau tạo ra một dòng điện để kích hoạt báo động

Loại đầu báo này không tái sử dụng đc sau khi đã báo động.

 

 

 

 

 

 

Đầu báo Horing

4. Báo nhiệt cố định và thắt chặt kiểu dây (line-type).

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện làm bằng thép đc cách điện cá biệt bởi một chất cực nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này xoắn lại với nhau để tạo nên một lực ép giữa 2 dây đc bọc một lớp băng đảm bảo an toàn & ngoài cùng là lớp vỏ để hợp với môi trường xung quanh lắp đặt.

nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt thắt chặt và cố định kiểu dây: Nếu một điểm gì đó bên trên dây giao tiếp với nhiệt độ to hơn nhiệt độ mà đơn vị phân phối pháp luật. Khi đó lớp cách điện có khả năng sẽ bị phá hỏng tạo cho 2 dây dẫn chạm vào nhau tại chính điểm đó. Từ đó tạo ra tín hiệu báo cháy rồi gửi về hệ thống trung tâm.

5. Đầu báo nhiệt điện tử (Thermistor).

Cấu tạo:. được thiết kế từ chất bán dẫn đa tinh thể có hệ số nhiệt điện trở âm và là khá lớn. Thermistor thường là điện trở nhiệt

nguyên tắc hoạt động: Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tăng thì điện trở sẽ giảm mạnh. Chính nhiệt độ môi trường biến hóa đã làm cho điện trở Thermistor biến hóa & phát ra tín hiệu báo động đến hệ thống trung tâm.

bên trên đây là phân loại tương tự như nguyên tắc hoạt động vui chơi của từng loại đầu báo nhiệt cố định và thắt chặt khác nhau. hi vọng, trải qua nội dung bài viết bạn đã có cho chính bản thân những kỹ năng và kiến thức hữu ích. Từ đó hoàn toàn có thể chọn mua dòng sản phẩm tương thích để phòng ngừa các hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng