Home » Nội ngoại thất » Những ứng dụng của nhựa poly trong suốt

Những ứng dụng của nhựa poly trong suốt

Ánh sáng là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất. Chúng giúp cây quang hợp trực tiếp tạo ra ô xi, chúng giúp mọi thứ trở lên rõ ràng và tươi mới hơn. Những công trình kiến trúc hiện nay, việc lựa chọn các vật liệu lấy sáng là vô cùng cần thiết. Bởi chúng ta đã biết tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên này vào trong cuộc sống của con người. Những vật dụng của tấm nhựa poly trong suốt ngày càng được nhiều nhà đầu tư và các kiến trúc sư áp dụng cho công trình của mình.

1, Nhựa poly trong suốt là gì?

Nhựa poly trong suốt là loại vật liệu xây dựng mới có tên đầy đủ là tấm lấy sáng polycarbonate. Đặc điểm của tấm nhựa poly này là:

  • Có độ chịu lực vượt trội: so với kính và tấm nhựa mica, nhựa polycarbonat có cấu trúc hóa học bền vững và chịu lực vô cùn tốt. Chúng có khả năng chịu lực gấp 250 lần so với kính thông thường và lại có khả năng lấy sáng không thua kém gì so với kính. Do đó đây là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình.
  • Có thể uốn cong: đối với kết cấu công trình khác nhau, tấm kính cứng, dễ vỡ và khó tạo kiểu. Tuy nhiên với nhựa poly trong thì không. Chúng có thể uốn cong theo yêu cầu của người sử dụng. Uốn nhiệt hay uốn lạnh là hai cách để uốn tạo hình đơn giản và đẹp nhất với nhựa poly.
  • Khả năng chịu nhiệt cực tốt: có khả năng chịu nhiệt tốt, chống chọi lại sự phá hoại của các tác nhân từ môi trường.
  • Trọng lượng nhẹ: so với các loại như kính thì nhựa poly trong suốt nhẹ hơn một nửa so với kính. Nhờ vậy có thể tiết kiệm thời gian thi công và sức lực cũng như chi phí bỏ ra.
  • Chống tia cực tím tốt: có khả năng chống lại tia cực tím và các loại tia không tốt có trong ánh nắng mặt trời.
  • Đa dạng, phong phú: có rất nhiều thiết kế khác nhau từ màu sắc cho đến chủng loại để bạn lựa chọn. Giúp cho người sử dụng thoải mái và thỏa sức sáng tạo cho không gian của mình.

2, Tại sao nên sử dụng nhựa poly trong suốt

Mặc dù có rất nhiều các loại nhựa khác nhau dử dụng làm vật liệu xây dựng. Tuy nhiên những ưu điểm của tấm polycarbonate đã biến chúng thành đối thủ gờm của bất kỳ loại vật liệu nào. Tại sao nên sử dụng nhựa poly trong suốt? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua các thông tin dưới đây.

Tăng tính thẩm mỹ công trình

Đây là một trong số các lý do giúp cho tấm nhựa poly trong suốt được lựa chọn nhiều hơn. Khi mà nhu cầu về thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Diện mạo mới độc đáo, sang trọng và quý phái khiến cho những chủ đầu tư không khỏi mê mẩn trước “trang phục” mới này cho công trình.

Siêu bền vững

Tùy theo nhu cầu người sử dụng để lựa chọn Mái Polycarbonate: cải tiến từ rỗng ruột đến đặc ruột! có độ dài tuổi thọ khác nhau. Có những tấm được thiết kế đảm bảo độ bền trên 40 năm. Chính vì thế, chi phí ban đầu dù có chất lượng hơn với các loại khác nhưng tính về lâu dài đây lại là một sự đầu tư thông minh.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về loại vật liệu của thời đại mới này. Nhựa poly trong suốt chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho công trình của bạn. Chúc các bạn có những lựa chọn hoàn hảo nhất.