Home » TỔNG HỢP » phân biệt phụ kiện vật tư tiêu hao máy in

phân biệt phụ kiện vật tư tiêu hao máy in

1. Sơ lược về nghành đổ mực máy in.

Thị phần nước ta có khoảng gần 10 nhà phân phối máy in tham dự cung cấp các sản phẩm máy in laser. thông dụng nhất vẫn là dòng máy in laser đen trắng và các hãng and hai đại gia Canon and Hp gần như nắm gần hết phân khúc Thị Trường máy in laser đen trắng. Hộp mực (cattridge) máy in Hp và Canon là loại dùng một lần, tức là theo lời khuyên đơn vị sản xuất thì in hết phải thay cả cụm mực đi & mua hộp mức khác của hãng lắp vào. giá cả một hộp mực không hề nhỏ thông thường bằng 50% đến 1/4 giá trị của dòng sản phẩm in. chính vì giá cả nó quá cao như thế không hợp với điều kiện kinh tế tài chính của VN nên mới có nghành nghề chính là đổ mực, nạp mực lại cho máy in. Đổ mực cho máy in nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí kinh tế cho người tiêu dùng, việc đổ mực này không được đơn vị sản xuất máy in khuyến khích thậm chí chúng ta còn thuê người viết bài chú ý người dùng về đổ mực ngoài gây hại máy in trên những trang báo hoặc khước từ BH khi sử dụng mực không chính hãng. Đổ mực phía bên ngoài làm giảm lợi nhuận lợi nhuận của chúng ta về bán hộp mực chứ sự thật ra thì tác động từ việc đổ mực ngoài lên máy gần như không đáng kể, chỉ có khác biệt một chút về quality phiên bản in mà thôi. Nếu phiên bản in của mực chính hãng là 10 thì bạn dạng in của mực đổ chỉ được 8 hoặc 9 là cao nhất và giảm dần theo số lần đổ mực tiếp theo. Hơn 15 năm làm trong nghề cung cấp dịch vụ máy vi tính chúng tôi gặp mặt không ít doanh nghiệp thì chỉ có doanh nghiệp có vốn đầu tư quốc tế thì bọn họ tôn trọng lời khuyên của hãng Tức là hết mực yêu cầu cung ứng hộp mực mới sửa chữa, có thể do hộp mực mới đối với túi tiền văn phòng của chúng ta không lớn hoặc người ta muốn máy in luôn ổn định tối đa không đồng ý dừng in nên bọn họ nói không với đổ mực dù đổ mực rẻ bằng 1/10 đối với hộp mực mới của hãng. Đổ mực lúc nào cũng có thể có một vài khủng hoảng rủi ro không đoán trước được như bị bẩn, có lỗi về phiên bản in do tận dụng cao nhất linh phụ kiện hộp mực đến bạn dạng in cuối cùng and chỉ sửa chữa khi tuổi thọ vật tư đó về 0 Có nghĩa là bị mòn, bị hỏng không hề khắc phục được. Khi phiên bản in bị bẩn, bị lỗi thì bắt buộc phải dừng & gọi thợ đến thay thế sửa chữa phần tử hư hỏng đó.

====>>> Xem thêm :  sản xuất mạch in

2. cấu tạo hộp mực máy in phổ thông Hp, Canon.

đấy là loại hộp mực khá thịnh hành trên thị trường VN & phát hiện hầu hết các máy từ văn phòng đến gia đình.

a, Trống máy in: Trống là dòng thiết bị khi hoạt động sẽ tích điện âm để hút hạt mực bám vào. Trống ra quyết định phần lớn vào việc bạn dạng in đẹp hay xấu. trong tiến trình sử dụng trống sẽ mòn hoặc xước, nếu mòn quá mất lớp phủ thì bản in sẽ mờ hoặc xước tạo ra vết bẩn do gạt mực không làm sạch đc mực ở vết xước gây bạn dạng bản in.

b, Trục cao su: Đỡ trống and ép mực sát trống tạo ra bản in đẹp. dòng thiết bị này ít hư hỏng nhưng thường khuyến cao khi thay trống nên thay cả trục cao su cho đồng nhất and bền trống vì hai dòng thiết bị luôn cọ xát với nhau nên độ mòn phải tương ứng với nhau.

c. Gạt mực: Khi mực in chuyển từ trống ép xuống trang giấy phần sót lại đc gạt mực gạt sạch vào khoang chứa phía dưới gạt gọi là khoang mực thải. Nếu khoang mực thải này đầy thì mực sẽ tràn ngược ra và gây ra bẩn bạn dạng in. thường thì khi đổ mực người thợ sẽ phải đổ cả khoang mực thải đi.

d. Trục từ: Trục từ được chế tạo bằng nguyên liệu có từ tính (nam châm) mục đích là hút bột mực bám vào. Mực sau khoản thời gian bám vào trục từ theo vòng xoay áp sát vào trống và truyền mực sang trống,

e. Gạt từ: nhiệm vụ gạt bớt mực bám vào trục từ, nó như dòng thiết bị căn chuẩn chỉnh con số mực đc phép bám lên trục từ. Trục từ ít khi hỏng, chỉ sửa chữa khi khả năng hút mực kém dẫn đến mực đưa sang trống ít gây ra in mờ.

====>>> Xem thêm :    bán linh kiện

3. Tuổi thọ của phụ kiện vật tư.

Như tôi đã trình bày trên, một hộp mực máy in có 5 phụ kiện vật tư hao mòn theo thời gian. thường thì các vật tư đó có tuổi thọ tối thiểu gấp 2 lần tuổi thọ đơn vị phân phối đặt ra. chẳng hạn như con số phiên bản in của hộp mực rơi vào khoảng 2000~2500 bản in (tùy thuộc vào mật độ chữ, tỷ lệ che phủ) là hết hộp mực & thay thế sửa chữa tất cả bằng hộp mực mới, nhưng tuổi thọ vật tư đó vẫn tồn tại and quý khách hàng vẫn tồn tại kéo dài tuổi thọ phụ kiện đó bằng cách đổ thêm mực được một đến vài lần nữa thì phụ kiện đó mới hỏng hẳn. Khi một phụ kiện nào hỏng thì bỏ ra sửa chữa phụ kiện mới vào and thường xuyên sử dụng nhưng không hẳn là quay vòng trường tồn, đến một mức độ gì đấy thì bắt buộc phải bỏ khi những hệ trục, bạc đỡ rão không hề hoạt động tốt được nữa thì bắt buộc phải thay thế sửa chữa bằng hộp mực mới khác. thông thường để loại bỏ hộp mực sau 7 ~ 10 lần đổ mực vì lúc đó nếu tận dụng tiếp thì máy in rất nhanh hết mực & mực bẩn dễ rơi vào trong máy gây nhiều phiền toái.

4. Phân loại vật tư.

Mỗi hộp mực có 5 phụ kiện, mỗi dòng máy sử dụng một loại hộp mực, mỗi đơn vị phân phối lại có những hộp mực riêng của chính bản thân mình gây ra ma trận vậ tư. số lượng vật tư nhiều thành phần, chủng loại rất dễ gây nhầm lẫn đến cả những thợ lâu năm nhiều lúc cũng nhầm mang không đúng vật tư chỉ phát hiện ra khi lắp vào không khớp phải mất thời gian đi đổi lại. sẽ giúp đỡ xác thực chủng loại đơn giản dễ dàng tôi sẽ phân loại vật tư hộp mực của hai dòng sản phẩm thịnh hành và rất có thể dùng chung lẫn với nhau chính là Hp và Canon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng