Home » TỔNG HỢP » technology in 3 chiều trong sản xuất máy trợ thính

technology in 3 chiều trong sản xuất máy trợ thính

hiện thời, đã and đang có tương đối nhiều các chi tiết, thiết bị được hình thành nhờ công nghệ in 3D. Trong y khoa, không thể không nhắc tới các cái máy trợ thính đã được tạo nhờ technology in 3D. nếu bạn, hoặc người thân của doanh nghiệp đang sử dụng máy trợ thình thì có thể nó đã đc Thành lập và hoạt động bằng technology In 3 chiều.

Theo Phil Reeves, người sáng tác của một report về ngành công nghiệp  máy in 3d Ultimaker có hơn 10.000.000 máy trợ thính đã được in 3D trên toàn cầu. Jenna Franklin, tiếp thị với EnvisionTEC , một đơn vị sản xuất máy in 3D bậc nhất cho ngành công nghiệp trợ thính, tuyên bố rằng phần nhiều máy trợ thính bên trên thế giới được sản xuất bằng máy in 3D.

Một Vì Sao lớn cho sự chuyển đổi này là do các máy in 3D đã thay đổi một ngành công nghiệp bằng tay thủ công, sử dụng nhiều lao động sang việc chế tạo auto nhờ các máy in 3D.

Từ tổng quát tới chi tiết.

quy trình sản xuất máy trợ thính trước đó bao hàm khoảng chín bước mà từ những việc tạo khuôn đúc để chuyển chúng thành chiếc máy đeo tai là bước sau cùng. những đơn vị sản xuất máy trợ thính dùng thợ thủ công and cấu hình thiết lập and triển khai quy trình này, thời gian để sản xuất kéo dài tới hơn một tuần.

dòng thiết bị trợ thính được làm theo công đoạn này phần lớn giống nhau. Sự gần giống của chúng đã được phản ánh trong các luận điểm lắp đặt cho sản phẩm sau cùng. Franklin cho biết: "Chúng rất có thể vừa đẹp trong tai hoặc rung lắc xung quanh do những phụ tùng rời.

 

 

Điều chỉnh làm sao cho phù hợp không còn là điểm lớn với thiết bị trợ thính đc in 3 chiều nữa. thời gian để sản xuất cũng không là 1 trong luận điểm cần lưu ý đến.

áp dụng technology in 3D để sản xuất máy trợ thính.

Theo Chad Fauks, giám đốc của việc đào bới tìm kiếm nguồn kỹ thuật số trái đất tại Starkey, một hãng sản xuất máy trợ thính tại Minnesota, các bước chế tạo và đúc sản phẩm sau cùng lúc này rất có thể xong trong một ngày. Ông nói: "Nó đã đưa nhiều khoa học vào các gì trước đó là một trong những bề ngoài nghệ thuật.

In 3 chiều đã rút ngắn quá trình sản xuất máy trợ thính thành ba bước: quét 3 chiều, làm mẫu and in .

Trong quy trình đc số hóa mới, chuyên gia thính học quét tai bằng máy quét 3 chiều để tạo thành một tuyệt vời bằng tai bằng laser. Việc quét, tạo thành khoảng 100.000 đến 150.000 điểm tham chiếu bằng máy Hình ảnh kỹ thuật số, đc gửi đến kỹ thuật viên hoặc người lập quy mô, những người áp dụng khuôn mẫu and hình dạng hình học cho ấn tượng.

====>>> Tham khảo :  dịch vụ in 3d hà nội

Trong bước này, kỹ thuật viên thử nghiệm nhiều phối kết hợp và mô hình hình học cho máy trợ thính tùy biến nó cho các nhóm người tiêu dùng chi tiết. tiếp đến, vỏ được in 3D với vật liệu nhựa and được gắn kèm với lỗ thông âm & điện tử thiết yếu. Máy in 3 chiều sản xuất vỏ 1 cách gấp rút, một khi kỹ thuật viên ngừng quy mô chúng.

cụ thể, máy in 3 chiều của EnvisionTEC hoàn toàn có thể in đc 65 vỏ máy trợ thính hoặc 47 mẫu trợ thính trong vòng 60 đến 90 phút. tốc độ in giúp những đơn vị phân phối mô hình và điều chỉnh yêu cầu hỗ trợ. không chỉ thế, tệp kỹ thuật số giúp người lập mô hình điều chỉnh & sử dụng lại các lần hiển thị tai để sửa lỗi. nói theo một cách khác, máy in 3D chất nhận được tạo mẫu nhanh và chế tạo.

10 năm phân tích & chế tạo

Điều không thể tinh được về công việc này là việc chuyển đổi đã phần lớn không được chăm chú trong mười năm qua.

Materialize, một C.ty dịch vụ in ấn 3D, là kẻ mũi nhọn tiên phong trong cuộc cách mạng này. Theo công ty Franky de Schouwer, quản lý website của khách hàng, sự phối kết hợp của những máy in 3D chuyên được dùng với máy scan 3D tại những nhà thính học được cho phép nội địa hóa việc sản xuất máy trợ thính.

Starkey bắt đầu định hình việc sử dụng technology in 3D để sản xuất thiết bị trợ thính vào năm 1998. sau khoản thời gian ra mắt máy in 3 chiều vào quá trình chế tạo 10 năm ngoái, công ty đã nâng lên đến mức 30 máy in ở 7 cơ sở bên trên toàn thế giới.

Fauks cho thấy thêm 98% máy trợ thính do công ty sản xuất được sản xuất bằng máy in Stereolithography hoặc SLAs, một loại máy in 3D. 2 % còn sót lại không đc chế tạo bằng máy in 3 chiều bởi Vì Sao y tê & các nhân tố vẻ ngoài phức hợp khác.

chế tạo máy trợ thính bằng phần mềm technology in 3D có giảm chi phí?

thông thường, việc sử dụng and giới thiệu technology trong một ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động thúc đẩy tác dụng and giảm giá thành.

De Schouwer của iMaterialise bảo rằng việc sử dụng máy in 3D trong ngành công nghiệp trợ thính đã giảm giá cả chế tạo máy trợ thính In-The-Ear hoặc ITE. "Quá trình số hóa and tự động bằng RSM đã tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian và công sức cho các nhà sản xuất", Ông nói thêm rằng việc dùng máy in 3 chiều để in thiết bị trợ thính góp thêm phần làm giảm đáng kể giá cả của máy này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng