Home » TỔNG HỢP » Thị phần thép- Triển vọng khả quan 10 tháng đầu năm mới 2017

Thị phần thép- Triển vọng khả quan 10 tháng đầu năm mới 2017

10 tháng đầu xuân năm mới 2017, tình trạng chế tạo, tiêu thụ thép có không ít biến động. tuy vậy, theo đánh giá và nhận định của các Chuyên Viên, Thị trường vẫn có rất nhiều dấu hiệu tích cực nhờ các nhân tố trong nước & nước ngoài thuận tiện. Giá thép hộp 100 x 50   các doanh nghiệp trong nước cũng đã nhanh nhạy, kịp thời lên kế hoạch chế tạo trong từng thời điểm.

 

 

sản xuất thép tăng trong 10 tháng đầu năm 2017

sản xuất tăng

Theo thông tin từ cộng đồng Thép nước ta (VSA), tháng 10/2017, sản lượng thép kiến tạo đạt 758.412 tấn, tăng 13,8% đối với cùng kỳ thời gian trước, giảm 9,35% đối với tháng 9; tiêu thụ đạt 559.847 tấn, giảm đối với cùng kỳ and tháng trước lần lượt là 14% và 24%. cũng chính vì tiêu thụ gặp gỡ khó nên lượng tồn kho đến ngày 31/10/2017 là 783.495 tấn, tăng 35% đối với cuối tháng 9. mặc dù, con số này không đáng lo bởi những doanh nghiệp đã bám sát Thị Trường và có những dự báo để sản xuất.

Tại Sao chính khiến sản phẩm thép xây cất trong nước tiêu thụ giảm là do thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng đến các dự án công trình. ngoài ra, từ cuối tháng 9, các nhà phân phối gần như ít nhập hàng, chủ yếu tiêu thụ hàng tồn kho trước đó. Để giữ vững Thị trường, tăng mạnh tiêu thụ, các doanh nghiệp sản xuất thép đã đồng loạt khuyễn mãi giảm giá bán. Trong tuần thời điểm cuối tháng 10, sản lượng   Bảng giá thép V bán sản phẩm đã dần được nâng cao.

trong tháng 10, sản xuất & tiêu thụ ống thép của các doanh nghiệp member VSA đều đạt xuất sắc hơn so với thép thi công. chế tạo ống thép đạt 172.875 tấn, tăng 1,04% đối với tháng trước, tăng 3,9% đối với cùng kỳ 2016. Tiêu thụ ống thép đạt 176.031 tấn, tăng 6,33% so với tháng trước, tăng 8,1% đối với cùng kỳ năm ngoái.

xuất khẩu tiện nghi

thống kê của VSA cho biết, xuất khẩu thép những loại trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 4 triệu tấn, với tổng kim ngạch xuất khẩu gần 2,7 tỷ $, tăng 31,6% về lượng và 1/2 về giá trị đối với cùng kỳ năm trước. ASEAN vẫn chính là thị phần xuất đi chính, với lượng xuất đi thép thành phẩm đạt hơn 1,92 triệu tấn thép, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu.

Đóng góp lớn trong những việc ngày càng tăng sản lượng và giá trị xuất khẩu thép từ đầu năm đến nay là công ty Cổ phần tập đoàn lớn Hòa Phát, với sản lượng xuất đi tăng thêm đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ năm trước.

Ông Nguyễn Văn Sưa – Phó quản trị VSA – đánh giá và nhận định, Thị Phần thép Trung Quốc (quốc gia chiếm khoảng một nửa sản lượng & tiêu thụ thép của thế giới) đang sống động trở lại. tình hình kinh tế ở Đài Loan Trung Quốc phục hồi, kéo theo nguyện vọng thép tăng. cùng với đó, dự báo xuất khẩu thép của China trong năm nay hoàn toàn có thể giảm do yêu cầu nội địa đẩy mạnh để Ship hàng những dự án kiến tạo cầu đường, thủy điện and giao thông… chính vì vậy, triển vọng xuất khẩu thép của VN trong năm 2017 là khả quan.

Ngoài ra, trước các vụ kiện phòng vệ dịch vụ thương mại ở mô hình thế giới, các doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải Để ý đến, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng chính là nhân tố tiện lợi để doanh nghiệp thép VN chớp cơ hội tăng xuất khẩu.

Ông Đinh Công Khương – chủ tịch HĐTV công ty Thép Khương Mai: Dự báo, giá thép trong nước sẽ không có nhiều biến động do nhu cầu thiết kế đang vào mùa; đặc trưng tiến độ kiến tạo những dự án công trình dân dụng từ nay đến tháng 4/2018 tăng quay về.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng