Home » TỔNG HỢP » Trong ngành cung ứng và xây dừng đồ gỗ đồ trang trí trong căn hộ có một thứ chú ý không thể thiếu chính là keo dán gỗ.

Trong ngành cung ứng và xây dừng đồ gỗ đồ trang trí trong căn hộ có một thứ chú ý không thể thiếu chính là keo dán gỗ.

Trong ngành chế tạo cũng như thi công đồ gỗ nội thất có một thứ lưu tâm chẳng thể thiếu chính là keo dán gỗ. một thuật ngữ chỉ là cứ ngỡ như dễ hiểu cực kì tuy vậy cách dùng bọn chúng lại ko phải đơn giản một chút nào. Khi nhắc mang đến keo chuyên dùng ngành tiếp tế gỗ các bạn thường nghe keo AB, keo 1 bộ phận, keo 2 thành phần…Vậy bọn chúng với sự khác biệt nào? cách dùng có khác nhau? chúng ta hãy cộng chọn hiểu kỹ nhé.

1 – keo dán gỗ A-B

Keo A-B thường hay gọi là keo Epoxy, bọn chúng là loại keo chuyên để dùng để dán gỗ. bọn chúng với cung cấp sẵn tại cụm tương tác vật bốn gỗ hoặc quán sơn PUcũng thường mang bán đồ này. 1 bộ căn hộ keo A-B gồm:

  • 1 cỗ áo keo Epoxy (keo A) là dung bệnh dịch trong suốt.
  • 1 hợp chất đóng rắn (keo B ) là dung bệnh dịch được màu rubi mật ong, là một loại axit nhẹ.

cách sử dụng keo A-B: cách dùng keo A-B siêu chỉ là, chỉ cần hòa dung bệnh A cũng như hóa học đóng rắn B (axit) lại với nhau có tỉ lệ 8 A : 2 B, quấy đa số cũng như dẫn vào khớp mộng để dán bọn chúng lại với nhau. Đôi khi các bạn có thêm 1 ít bột đắc (bột màu sơn gỗ) hoặc mạt cưa (loại mịn) để tăng độ kết dính và dễ lên màu PU giữa những đoạn nối.

Thời gian bị khô quá của keo A-B coi như tương đối lâu, thường từ 3-4h sau khi phương pháp làm mới mẻ rất có thể sử dụng được. tuy thế, trong quá trình cần sử dụng, quý khách hàng rất có thể bố trí được thời gian đóng rắn của keo Nhanh bằng phương pháp chỉnh dốn cải thiện tỷ lệ keo B (tức là tăng tỷ lệ axit) vào để làm bị khô quá cấp tốc hơn.

 

 

 

hình họa keo A-B (Thùng bự là keo A, can bé là keo B)

thông thường keo A-B thường được nhiều thợ mộc dùng đến các loại gỗ cứng cũng như căm xe, lim, gõ đỏ, trở lên. nên chú ý không dùng keo A-B cho nhiều chủng loại màn công nghiệp.

2 – Keo một bộ phận (keo sữa)

cũng như cái tên của nó, các bạn biết được keo một bộ phận là keo chỉ có một dung bệnh dịch duy nhất cũng như chỉ cần vớt ra sử dụng. Keo 1 phần tử sở hữu dạng dạng giống nhũ tương màu trắng đục đề xuất có tên gọi là keo sữa một thành phần. Đạt chuẩn mức D3 (BS EN 204 – tiêu chuẩn của Châu Âu). có công dụng dính vào trong bề mặt PH có tính chất. Thời gian đóng rắn Cấp Tốc, tạo nên lực đoàn kết cao và thời gian chịu đựng ổn định đối với một số loại gỗ. có khả năng chống dung môi, phòng nước, kháng nhiệt cao, chất lượng độ bền kết dính và quyện lực chịu đựng lực cao.

 

Keo sữa khá dễ dùng

bây chừ, keo sữa thường chào bán rất nhiều trong các thúc đẩy vât tứ gỗ, chúng ứng dụng nhiều trong công việc dán ván công nghiệp khi đóng tủ nhà bếp, phủ áo, tủ kệ các loại hoặc dán nhiều chủng loại gỗ mềm từ sồi trở xuống. Keo sữa mang 2 dạng bao bì là cất trong bịch nilon hoặc đóng gói theo săng bự loại 5kg, 10kg cũng như 16kg. Tùy theo số lượng cần dùng phong phú hay ít nhưng mà nhiều xưởng mộc có thể thiết lập sao đến cân xứng.

mặt khác, trong ngành chế tạo đồ gỗ còn thêm một số ít các loại keo khác như keo bé chó (dùng dán veneer hoặc laminet bản nhỏ), màng keo dán tấm veneer lớn, keo bắn dán laminet lên tường, keo dán nẹp chỉ khuôn bao cửa gỗ…Nhưng hai các loại keo trên là hai nhiều loại keo dán gỗ thông dụng nhất nhưng mà xưởng gỗ nào cũng phải sử dụng. Nếu các bạn muốn tư vấn kỹ về nhiều chủng loại keo này vui lòng liên tưởng bên tôi bất ngờ.