Home » TỔNG HỢP » tuyệt kỹ cách ngâm rượu ba kích cực chuẩn thơm ngon đến giọt sau cùng

tuyệt kỹ cách ngâm rượu ba kích cực chuẩn thơm ngon đến giọt sau cùng

Cách ngâm rượu ba kích chuẩn để ngâm một bình rượu ba kích thật ngon cú nghĩ dễ chơi nhưng để cách ngâm rượu ba kích thơm ngon đúng chuẩn và cho ra chất rượu ngon thì cũng cần đào bới & đúng từ chọn lựa củ, bình, sơ chế & cách ngâm.

==>> Xem thêm :    cách ngâm rượu na rừng

CÂY BA KÍCH thế nào

Ba kích (ba kích thiên, ba cức, diệp liễu thảo, đan điền lâm vũ…) là loài cây thảo, sống lâu năm, leo bằng thân quấn. Thân non màu tím, có lông, phía sau nhẵn.

Ảnh trồng cây ba kích

thành phần chủ yếu được sử dụng làm thuốc là rễ. Rễ dùng làm thuốc thường khô, được cắt thành từng đoạn ngắn, có khá nhiều chỗ đứt để lòi ra lõi nhỏ dại phía bên trong. Ba kích mọc hoang, phân bố nhiều ở vùng đồi núi thấp của miền núi & trung du những tỉnh phía Bắc VN.

Loài cây này có tương đối nhiều trong rừng thưa hoặc rừng thứ sinh, gặp mặt ở phần nhiều các tỉnh miền núi phía Bắc từ TP Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái, tự do đến vùng cao nguyên ở phía Nam.

Ngoài ra, nó còn sinh trưởng ở những tỉnh phía Nam China, Lào… Ba kích tím nếu trồng phải 3 năm mới có thể thu hoạch. thời hạn thu hoạch thường vào thời điểm tháng

==>> Xem thêm :     quả sim khô

công dụng CỦA BA KÍCH

Ba kích có vị cay, ngọt, tính ấm. Quy kinh thận::

Bổ thận, tráng dương. Dùng trong những trường hợp thận dương suy, dẫn đến những chứng di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm)

Hoặc phụ nữ đau bụng bên dưới (đau phần phụ), muộn con hoặc

các trường hợp đau lưng đau gối, đau xương khớp…

CÁCH NGÂM RƯỢU BA KÍCH chuẩn chỉnh NHẤT

Cách ngâm rượu ba kích khô

Cách ngâm rượu ba kích tươi hay khô là ngon đặc biệt là thắc mắc đc đa số chúng ta rất quan tâm. Ngâm ba kích rất có thể dùng ba kích khô hay ba kích tươi đều được nhưng cần xem xét

+ Nếu ngâm rượu ba kích khô nên mua tại nơi uy tín ví dụ như cửa hàng Rừng Vàng vì tại cửa hàng rừng vàng ba kích được rửa thật sạch sẽ chế biến and sấy sạch bằng máy sấy dược liệu chuyên sử dụng nên bảo đảm.

Ba kích khô được sấy sạch tại cửa hàng bằng máy sấy dược liệu chuyên được sự dụng

+ tuyệt vời nhất không mua ba kích khô rút ruột rất thích mắt tại siêu thị bán khác với giá thành rất rẻ chỉ vài trăm nghìn vì đều là hàng Đài Loan Trung Quốc trôi nổi & rút lõi bằng công nghệ hấp trần cho mềm ba kích để rút lõi dễ hơn rất đơn giản làm mất chất của ba kích xong xuôi dùng diêm sinh để bảo vệ rất nguy khốn đến sức đề kháng

ba kích khô Đài Loan Trung Quốc rút lõi rất đẹp

Ba kích khô ngâm rượu có hương thơm, không làm mất độ rượu, cho màu nhanh hơn nhưng quy trình chế biến khó.
Cách ngâm rượu ba kích tươi

Củ ba kích bán đa số ở thị trường đều là ba kích trồng quý khách hàng rất có thể chọn ba kích trồng hoặc ba kích rừngnhưng ngâm ba kích rừng rượu mừi hương and ngon nhiều. Chọn củ như sau:

Củ không cần to, chọn củ già sần sùi không chọn củ trơm bóng

Bẻ ra lõi dai, thịt chắc khó bóc lõi là củ già càng củ già ngâm càng tím và chất rượu giỏi

Bẻ ra thịt hơi hanh tím là đc có những củ thịt white color nhưng ngâm lại rất tím

Lõi củ ba kích tím trồng

Rượu ba kích tươi ngâm thường làm giảm độ rượu do còn lượng nước trong củ, rượu mùi hăng hơn ngâm rượu ba kích khô nhưng tinh chất trong ba kích được giữ toàn vẹn hơn. có thể ngâm phần lớn ba kích tươi cho thêm một lượng ba kích khô để tăng mừi hương của rượu

Nguồn: Tổng hợp trên mạng