Home » TỔNG HỢP » Van tinh chỉnh hướng, phân loại and ký hiệu van

Van tinh chỉnh hướng, phân loại and ký hiệu van

VAN tinh chỉnh và điều khiển HƯỚNG LÀ GÌ?

Van điều khiển và tinh chỉnh hướng khí nén hoặc thủy lực là 1 trong những phần tử cơ bản nhất trong máy móc thủy lực cũng giống như máy móc khí nén. Chúng có thể chấp nhận được lưu thông chất lỏng vào các đường dẫn không giống nhau từ là 1 hoặc nhiều nguồn. Chúng thường bao gồm một ống cuộn bên phía trong một xi lanh được kiểm soát và điều hành bằng máy hoặc bằng điện. Sự dịch rời của ống kính hạn chế hoặc có thể chấp nhận được dòng chảy, do đó nó điều hành và kiểm soát lưu lượng chất lỏng.

==>> Xem thêm : http://anhuyautomatic.vn/sp/bom-piston-178/bom-piston-pavc100r384222-130

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sự ngày càng tăng công nghệ đã mang đến một mức độ mới về hiệu suất, sự sắc sảo and hiệu quả cho tất cả những người lao động cần thiết này. thời điểm hôm nay họ nhìn thấy những thứ như van trượt định lượng, hướng tải, các công dụng tỉ lệ thuận và tinh chỉnh từ xa để chuyển những thanh cuộn. Tất cả những tính năng này còn có thể cung cấp kiểm soát nhiều hơn, sử dụng hiệu quả hơn của van và tiết kiệm tích điện. những công dụng này lần lượt giúp giảm Ngân sách quản lý.
Van điều khiển và tinh chỉnh hướng chỉ rất có thể tiến hành được ba chức năng:

 ==>> Xem thêm : http://anhuyautomatic.vn/sp/bom-banh-rang-177/bom-aseda-sap-10s-157

 

Dừng hoặc chặn dòng chảy chất lỏng

cho phép dòng chảy chất lỏng, &
Ống cuộn(các loại trượt) bao hàm dải dẫn hướng và đường rãnh. Dải dẫn hướng chặn dòng dầu chảy qua thân van. các rãnh có thể chấp nhận được dầu hoặc khí chảy quanh ống xả and qua thân van. Có hai vị trí cơ bản của van điều khiển hướng là chỗ đứng bình thường khi van quay trở lại khi sa thải lực khởi động và một vị trí làm việc khác là vị trí của van khi lực khởi động đc vận dụng. có 1 loại van khác với 3 chỗ đứng trở lên hoàn toàn có thể được thiết kế bằng tâm với 2 vị trí thao tác and một vị trí bình thường.

PHÂN LOẠI VAN điều khiển và tinh chỉnh HƯỚNG

Van điều khiển hướng có thể đc phân loại theo:

chuyển đổi hướng dòng chảy chất lỏng.

Số cổng

Số chỗ đứng
Ví dụ: Van điều khiển và tinh chỉnh hướng 5/2 sẽ có năm cổng và hai vị trí ống.

Cổng là 1 trong những giúp chất lỏng để chảy qua chúng. Chủ yếu có 4 cổng P-bơm, t-tank hoặc hố dầu, A và B – dòng chảy của chất lỏng vào and ra của bể.

Số vị trí

bao hàm những vị trí bình thường và thao tác mà một ống van có thể có đc những loại như hai chỗ đứng, ba vị trí và van Phần Trăm …

những phương thức tiến hành

Sử dụng thủ công, lò xo, điện, khí nén & thủy lực.

– quản lý theo cách bằng tay thủ công Van điều khiển và tinh chỉnh thủ công bằng tay làm việc với những đòn đánh bẩy dễ chơi hoặc paddles nơi người quản lý vận dụng lực để vận hành van. Áp suất lò xo đôi lúc đc sử dụng để phục hồi vị trí của van. một số trong những van dẫn sử dụng hoặc một đòn bẩy hoặc một tín hiệu bên ngoài hoặc khí nén thủy lực để quay trở lại ống.

– vận hành bằng máy móc

Van quản lý bằng máy móc sử dụng lực bằng phương pháp sử dụng các trục cam, bánh xe, trục lăn … nên những van này sẽ bị mòn.

– quản lý bằng thủy lực

Van điều khiển hướng hoạt động và sinh hoạt bằng thủy lực sinh hoạt ở áp suất cao hơn nhiều so với khí nén tương đương của nó. Do đó, chúng phải có tính chất mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều chính vì như thế chúng được gia công đúng đắn từ nguyên liệu chất lượng và sức bền cao.

– quản lý và vận hành bằng Selonoid

Chúng đc sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thủy lực. những van này sử dụng các solenoid cơ điện để trượt ống. chính vì dễ chơi áp dụng điện năng cung ứng tinh chỉnh, những van này được sử dụng rộng thoải mái. tuy nhiên, solenoid điện không hề tạo nên lực lớn trừ khi được cung cấp với 1 lượng điện lớn. Nhiệt tạo nên một tác hại cho việc sử dụng rộng thoải mái những van này khi tích điện theo thời gian. nhiều bạn có 1 chu kỳ nhiệm vụ hạn chế. điều ấy làm cho sinh hoạt sử dụng trực tiếp của chúng thường bị hạn chế so với lực ảnh hưởng thấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG ĐIỂM KỸ THUẬT CỦA VAN điều khiển HƯỚNG

Chúng thường được chỉ định bằng phương pháp sử dụng số cổng & số vị trí chuyển mạch. Nó rất có thể được biểu diễn dưới dạng tổng quát như np / ns, gdzie np là số cổng kết nối với van tinh chỉnh và điều khiển hướng & ns số chỗ đứng chuyển mạch.

Ngoài ra, cách thức khởi động and phương pháp trả về cũng đều có thể được chỉ định. Một van giả thuyết hoàn toàn có thể đc chỉ định như van điều khiển 4D, 3 chỗ đứng hoặc 4/3 DCV vì có bốn cổng và ba chỗ đứng chuyển mạch cho van. Trong rõ ràng này, một cổng đc gọi là cổng áp suất được nối với bơm; Một cổng là cổng bể chứa & được nối với bể chứa (hoặc bể chứa); & hai cổng còn lại được gọi là những cổng thao tác & được kết nối với bộ truyền động. ngoài các đặc tính van van phù hợp cho van, nhiệt độ thao tác làm việc and độ nhớt cũng khá được lưu ý đến trước lúc chọn 1 loại van cụ thể.

KÝ HIỆU VAN tinh chỉnh HƯỚNG

trong khi làm việc với sắp xếp của sản phẩm móc thủy lực, nó sẽ xộc xệch để vẽ Hình ảnh thực của mỗi van and những phần tử khác. Thay vì Ảnh, những biểu tượng được sử dụng cho nhiều phần tử trong hệ thống thủy lực để làm nổi bật những góc độ công dụng. Biểu tượng(ký hiệu) cho van tinh chỉnh và điều khiển hướng được thiết kế bằng số ô hình vuông gần nhau tùy thuộc vào số vị trí.Kết nối với van được hiển thị trên những ô vuông này bằng chữ hoa.nó chúng được đặt tên ở vị trí bình thường và không đc lặp lại trong số hệ thống vị trí khác của van cũng được chỉ định trong hình tượng của nó.

 

 

 

 

 

 

 

 

– Van điều khiển và tinh chỉnh hướng 2 ngả 2 chỗ đứng (van đóng mở 2/2)

Van cổng là cụ thể của van tinh chỉnh và điều khiển hướng 2W / 2P mà bật hoặc tắt dòng chảy ở các chỗ đứng thông thường hoặc thao tác phụ thuộc vào nhu yếu phần mềm. Mũi tên ở đây chỉ ra rằng dòng chảy chất lỏng diễn ra trong những lúc chỗ đứng khác cho biết thêm vị trí cắt.

Van điều khiển và tinh chỉnh hướng 4 ngả 2 chỗ đứng (Van đóng mở 4/2)

Van 4/2 có 4 đầu nối & 2 vị trí van. thường thì, một cổng mở cho dòng chảy từ bơm.

Van tinh chỉnh và điều khiển hướng 3 ngả 3 vị trí (Van đóng mở 4/3)

Nó có 1 cách để bơm (P), một cho bể chứa (R) hoặc bể chứa (T) và hai cho đầu vào đến bộ truyền động. và nó có 3 vị trí: một bình thường, một đường chéo, và 1 cách thẳng.

phương pháp khởi động

Loại ống trượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng